Cẩm Hiền làm cả hội trường ồ lên vì sự đáng yêu của mình trên bục nhận giải. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Kỳ thủ 8 tuổi Nguyễn Lê Cẩm Hiền tiếp tục gây ấn tượng ở đêm Gala trao giải Cúp Chiến thắng khi qua mặt Ánh Viên và Công Phượng để giành hai danh hiệu Vận động viên trẻ của năm và Vận động viên được yêu thích nhất.

Nhà vô địch cờ vua trẻ thế giới đã vượt qua Nguyễn Diệp Phương Trâm (bơi lội) và Nguyễn Công Phượng (bóng đá) để giành danh hiệu Vận động viên trẻ của năm. Cô bé tiếp tục vượt qua “tiểu tiên cá” Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi lội) để thắng giải Vận động viên được yêu thích nhất. Ở cả hai hạng mục bình chọn, số phiếu của Cẩm Hiền đều vượt trội các đàn anh, đàn chị.

Thua Cẩm Hiền ở hạng mục Vận động viên yêu thích nhưng Ánh Viên vẫn có chiến thắng của riêng mình. Cô tỏ ra không có đối thủ ở hạng mục Vận động viên nữ của năm. Trong khi đó, Lê Quang Liêm (cờ vua) cũng bất ngờ đánh bại Lý Hoàng Nam (tennis) để thắng giải Vận động viên nam của năm.

Hai danh hiệu quan trọng khác là Huấn luyện viên và Đội tuyển của năm lần lượt được trao cho ông Vũ Ngọc Lợi (điền kinh) và Đội tuyển đấu kiếm Việt Nam.

Đêm trao giải lắng đọng trong giây lát khi Đặng Thị Đông lên nhận giải Thành tựu trọn đời. Cựu vận động viên bắn súng này chính là người mang về huy chương vàng đầu tiên cho Thể thao Việt Nam khi hội nhập SEA Games, xạ thủ nữ hiếm hoi của Việt Nam từng vươn tầm châu Á.

Giải thưởng cuối cùng thuộc về Hội cổ động viên Quảng Ninh với nghĩa cử quyên góp ủng hộ đồng bão lũ lụt tại vòng 19 V-League. Hình ảnh đó đã khép lại đêm Gala Cúp chiến thắng 2016.

Sau hai tháng phát động, chương trình đã thu về 30.000 phiếu bình chọn cho 33 đề cử tại tám hạng mục. Phần thưởng cao nhất cho chiến thắng ở mỗi danh hiệu là 30 tới 50 triệu đồng./.

Kết quả Cúp Chiến thắng 2015

- Nam Vận động viên của năm: Lê Quang Liêm (cờ vua)
- Nữ Vận động viên của năm: Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi)
- Vận động viên trẻ của năm: Nguyễn Lê Cẩm Hiền (cờ vua)
- Huấn luyện viên của năm: Vũ Ngọc Lợi (điền kinh)
- Đội tuyển của năm: đội tuyển đấu kiếm
- Vận động viên được yêu thích nhất: Nguyễn Lê Cẩm Hiền (cờ vua)
- Hình ảnh ấn tượng của năm: Các cổ động viên Than Quảng Ninh quyên góp ủng đồng bào lũ lụt trên sân Cẩm Phả trong trận Than Quảng Ninh - Hoàng Anh Gia Lai ở vòng 19 V-League 2015
- Giải Thành tựu trọn đời: Đặng Thị Đông (cựu vận động viên bắn súng)