Toàn cảnh lễ bế mạc giải đấu. (Ảnh: Ban tổ chức)

Đại sư Lại Lý Huynh đã trở thành nhà vô địch giải Cờ tướng Ngôi sao quốc tế - Cúp The Reed Hotel 2015 diễn ra tại Ninh Bình.

Lý Huynh đã đánh bại Quốc tế đại sư Đào Cao Khoa trong trận chung kết hai lượt đi và về hôm 20/12 này. Vận động viên của Bình Dương từng ba lần vô địch quốc gia trong vài năm trở lại đây. Lý Huynh đã thể hiện phong độ rất ổn định khi đứng đầu bảng và tiếp tục có những bước tiến ấn tượng để tới ngôi vô địch ở vòng loại trực tiếp.

Bản thân Lý Huynh cũng được xem là tay cờ “số một của Việt Nam” vài năm trở lại đây với lối chơi công thủ toàn diện. Chức vô địch đã mang về cho tay cờ 25 tuổi Lý Huynh Cúp và 30 triệu đồng tiền thưởng.

Các cặp đối kháng còn lại của lượt trận cuối đã xác định các vị trí tiếp theo: Hạng 3 là Kiện tướng quốc gia Nguyễn Anh Quân, hạng 4 là Vũ Hữu Cường, hạng 5 là Lưu Tông Trạch (Trung Quốc - kỳ thủ nước ngoài duy nhất lọt vào tốp 8), hạng 6 thuộc về Đặc cấp Quốc tế đại sư Nguyễn Hoàng Lâm. Quốc tế đại sư Tôn Thất Nhật Tân giành hạng 7 và hạng 8 thuộc về Kiện tướng quốc gia Huỳnh Linh.

Lễ bế mạc giải Cờ tướng Ngôi sao quốc tế - Cúp The Reed Hotel 2015 đã được tổ chức tối qua tại khách sạn The Reed. Sự kiện này được kỳ vọng sẽ trở thành một sự kiện thường niên của làng cờ trong những năm tới.

Giải cờ tướng ngôi sao quốc tế cúp THE REED HOTEL – Ninh Bình 2015 do Khách sạn The Reed Hotel phối hợp với Diễn đàn Thăng Long Kỳ Đạo tổ chức theo chấp thuận và hỗ trợ của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tỉnh Ninh Bình và Liên đoàn Cờ Việt Nam./.