Ảnh minh họa. (Nguồn: Metro)

Một cô gái người Anh vừa mới tiết lộ quá khứ làm nô lệ tình dục trong suốt 6 năm ở Hy Lạp của mình. Khi đó, cô mới chỉ 14 tuổi và đang cùng mẹ đi du lịch.

Năm 14 tuổi, Megan Stephens đã cùng mẹ có chuyến du lịch nghỉ dưỡng tới Hy Lạp. Tại khu nghỉ dưỡng, cô gái đã "cảm nắng" một gã trai người Albania tên là Jak và nghĩ gã cũng có tình cảm với cô. Nhưng thực chất, gã chỉ đang lấy lòng tin của cô để chuẩn bị bán cô làm nô lệ tình dục.

Mẹ của Megan đã đáp chuyến bay về nhà trước, sau khi cho phép con gái ở lại Athens cùng Jak. Ngay sau đó, Jak đã bán Megan cho một gã buôn người tên là Leon. Megan bị ép phải làm việc trong các nhà thổ và ra đứng đường. Có lần, cô đã bị ép phải quan hệ với 110 đàn ông chỉ trong vòng 22 tiếng đồng hồ.

Năm 2009, Megan đã thoát khỏi địa ngục khi được đưa vào bệnh viện và được cách ly do có ý định tự sát. Hiện cô đã 25 tuổi, đang sống ở Anh với người yêu và sắp sửa có em bé.

Trong cuốn hồi ký về trải nghiệm kinh hoàng của mình có tên Bought & Sold (tạm dịch: Bị mua và bán), Megan cho biết cô rất sợ đường dây buôn người sẽ phát hiện nơi cô đang sống và làm hại cô cùng gia đình.

Như nhiều nạn nhân khác, Megan hiểu cô cũng có lỗi trong bi kịch của chính mình. “Tôi từng cố tự sát vì sự ngu ngốc của bản thân. Nếu tôi có thể quay lại quá khứ và nói chuyện với tôi ngày đó, tôi sẽ nói với chính mình rằng hãy đứng lên và làm gì đó để thoát khỏi tình cảnh này đi.”

"Nghĩ lại khoảng thời gian đó, tôi thấy giận bản thân và cũng cực kỳ đau khổ. Khi bạn thực sự tin mình chẳng là gì cả, bạn thậm chỉ chẳng còn muốn cân nhắc việc mình có quyền lựa chọn với tất cả mọi thứ.​"

Megan cũng cho biết, bố mẹ chia tay từ khi cô còn nhỏ, vì thế cô luôn “khao khát được yêu thương” và từ đó trở thành mục tiêu cho Jak.

Trong nhiều ngày, Jak đã bịa chuyện với Megan rằng mẹ cô đang bị ung thư, và thuyết phục cô làm việc trong một quán bar thoát y để kiếm tiền giúp mẹ chữa bệnh, cũng như khiến cô tin mình sẽ là người hùng cứu mẹ khỏi bệnh tật.

Hai tuần sau khi hai mẹ con chia tay, Megan đã chuyển vào một căn hộ ở Athens cùng Jak, gã dẫn cô đến gặp một người đàn ông tên là Leon. Hai tên nói chuyện bằng tiếng Hy Lạp rồi trao tiền. Khi Megan nhận ra mình đã bị lừa và bị Leon ép phải bán dâm thì đã quá muộn.

(Tên nhân vật đã được thay đổi)