Theo Kyodo, nhà điều hành du thuyền Westerdam, Holland America Line ngày 12/2 cho biết du thuyền chở theo 1.455 hành khách và 802 thủy thủ đoàn bị ít nhất 5 cảng ở châu Á "quay lưng" này đã được Campuchia cho phép cập cảng Sihanoukville, ở miền Tây Nam nước này.

Một quan chức cấp cao của Chính phủ Campuchia nói với hãng tin Kyodo rằng quyết định cho phép du thuyền Westerdam cập cảng Sihanoukville là dựa trên cơ sở nhân đạo.

[Thái Lan không cho phép du thuyền Westerdam cập cảng Laem Chabang]

Trên trang web của công ty, Holland America Line cho biết du thuyền sẽ cập cảng vào lúc 7 giờ sáng 13/2 (theo giờ địa phương) và ở cảng trong vài ngày để làm thủ tục cho hành khách lên bờ.

Công ty này bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với Chính phủ Campuchia và khẳng định tất cả hành khách trên du thuyền đều khỏe mạnh và không có trường hợp nào bị hay nghi nhiễm chủng mới của virus corona (Covid-19) có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Trước đó, du thuyền Westerdam đã bị Nhật Bản, Đài Loan, Philippines, Đảo Guam và Thái Lan từ chối cập cảng vì lo ngại rằng một số hành khách có thể nhiễm virus corona./.

(Vietnam+)