Hiện trường vụ tai nạn máy bay. (Nguồn: Xinhua)

Ngày 17/1, Kyrgyzstan đã tổ chức quốc tang tưởng nhớ các nạn nhân thiệt mạng trong chiếc máy bay vận tải của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ ACT Airlines lao xuống một ngôi làng gần khu vực sân bay Manas ở thủ đô Bishkek của Kyrgyzstan ngày 16/1.

Bộ Tình trạng khẩn cấp Kyrgyzstan cũng thông báo đã tìm thấy thi thể của phi công thứ 4 tại hiện trường vụ tai nạn máy bay gần sân bay Manas.

Trước đó, thi thể của 3 thành viên phi hành đoàn đã được tìm thấy ngày 16/1.

Đến nay, thi thể của 31 nạn nhân xấu số đã được bàn giao cho gia đình các nạn nhân để tổ chức mai táng và vẫn còn thi thể của 3 nạn nhân chưa được nhận dạng.

Bộ Tình trạng khẩn cấp Kyrgyzstan cho rằng có thể vẫn còn thi thể nạn nhân dưới đống đổ nát của các ngôi nhà bị sập và mảnh vỡ máy bay.

Trong khi đó, Bộ Y tế của nước này cho biết 13 người bị thương vẫn đang được cứu chữa trong bệnh viện.

Các cơ quan chức năng Kyrgyzstan xác định lỗi của phi công là nguyên nhân khiến chiếc máy bay Boeing 747-400 đâm xuống một khu dân cư đông đúc tại làng Dacha-Suu khi đang cố hạ cánh trong điều kiện sương mù dày đặc. Vụ rơi máy bay đã phá hủy 43 ngôi nhà.

Máy bay Boeing 747-400 gặp nạn gần sân bay Manas vào lúc 7 giờ 30 giờ địa phương (8 giờ 30 giờ Hà Nội ) ngày 16/1.

Hãng ACT Airlines xác nhận máy bay gặp nạn khi thực hiện lộ trình từ Hong Kong (Trung Quốc) qua Bishkek đến Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ.

Hiện nay, lực lượng chức năng Kyrgyzstan đã tìm thấy hộp đen đầu tiên của chiếc máy ngay tại hiện trường tai nạn và đang đẩy nhanh công tác tìm kiếm hộp đen còn lại./.