Carine Feizardo, một người mẫu gợi cảm đến từ bang phía bắc Para đã giành danh hiệu Miss Bumbum, một danh hiệu giành cho người phụ nữ Brazil có vòng ba gợi cảm nhất.Felizardo, 25 tuổi, được lựa chọn trong số 15 ứng cử viên cuối cùng. Đây là lần tổ chức thứ hai của cuộc thi, diễn ra tại một khách sạn ở Sao Paulo.

Adressa Urach, một người mẫu 25 tuổi khác từ bang phía Nam Santa Catarina đã dành ngôi á hậu, trong khi Camila Vernaglia, 21 tuổi, từ Sao Paulo giành vị trí thứ ba.

Felizardo đã nhận được 5.000 real (2.500 USD), trong khi Urach nhận được 3.000 real và Vernaglia nhận được 2.000 real.

“Tôi thấy thật choáng ngợp, cực kỳ hạnh phúc,” người thắng cuộc nghẹn ngào phát biểu. “Tôi muốn gửi lời cám ơn tới tất cả những người đã ủng hộ tôi, tin tưởng tôi, tới gia đình và bạn bè tôi.”

Felizardo, hiện còn độc thân, nói rằng cô rất vinh dự khi được nhận danh hiệu khác thường này.

“Tôi rất tự hào vì bumbum (ngôn ngữ Brazil khi gọi vòng ba) của mình, tự hào được đại diện cho phụ nữ Brazil,” cô cho biết thêm, nhấn mạnh rằng cô giành được chiến thắng này sau nhiều năm tập luyện vất vả.

15 thí sinh lọt vào chung kết đã có một cuộc thi hoành tráng ngày 30/11 trước một đám đông chủ yếu là các nam phóng viên đến từ khắp nơi trên thế giới. Họ được lựa chọn sau một cuộc bình chọn trực tuyến đã thu hút những thí sinh đến từ 26 tiểu bang trên khắp đất nước và khu vực Brasilia.

Ban giám khảo, trong đó có Rosana Ferrira – người giành danh hiệu Miss Bumbum năm ngoái – đã đưa ra kết quả trên sau khi các thí sinh bước xuống sân khấu trong bộ dạ phục và sau đó là bộ bikini giúp họ phô bày những đường cong của cơ thể.

“Điều này thật lố bịch,” Leila Chequi, một nữ phóng viên người Brazil làm việc cho kênh truyền hình Fuji của Nhật Bản, cho AFP biết.

“Tôi ở đây chỉ vì công việc. Nhưng nếu họ (các thí sinh) không ngại phô bày vòng ba của mình cho cả thế giới, thì tại sao lại không làm vậy?” cô cho biết thêm.

Tuy nhiên cuộc thi này đã giúp vực dậy tinh thần trong thành phố lớn vốn đang bị chao đảo vì những vụ bạo lực đã cướp đi hơn 300 sinh mạng trong tháng trước.

Các phụ nữ trẻ đã làm việc rất chăm chỉ để chuẩn bị cho vòng chung kết, bao gồm cả lướt sóng và những khóa tập luyện trong rừng để vòng ba được săn chắc.

Và chắc chắn cuộc thi này đã tạo nên một số ý kiến bình luận ghen tị trên internet.

Juliana Danyella Stuart nói: “Họ rất đáng yêu, nhưng tôi nghĩ rằng tôi có vòng ba đẹp hơn một số thí sinh. Tôi sẽ tham gia vào năm tới.”

Không thể đánh giá thấp ý nghĩa biểu tượng của vòng ba trong văn hóa Brazil, khi nó được thể hiện trong những điệu múa hoang dã phô diễn vòng ba trong giới trẻ.

“Tôi nghĩ rằng khí hậu nhiệt đới, lễ hội và sự pha trộn chủng tộc đã khiến phụ nữ Brazil có một cơ thể độc đáo so với toàn thế giới,” nhà tổ chức cuộc thi, Cacau Oliver, một người nổi tiếng trong việc phát hiện vẻ đẹp phụ nữ, cho AFP biết trong tháng 10.

“Vòng ba của phụ nữ Brazil là một phần của cơ thể mà cả thế giới cùng ngưỡng mộ và cuộc thi này chỉ là một sự khẳng định cho điều đó,” ông cho biết thêm./.

S.N (Vietnam+)