Real Madrid và Barcelona sẽ tranh chức vô địch. (Nguồn: Getty Images)

Atletico Madrid đã ngậm ngùi "đầu hàng" Real Madrid và Barcelona trong cuộc đua đến ngôi vương La Liga mùa giải năm nay.

Ở vòng đấu áp chót diễn ra đêm 8/5, Atletico Madrid đã bất ngờ phải đón nhận thất bại sốc 1-2 trước đội bóng nằm trong nhóm "đèn đỏ" Levante.

Ở trận đấu này, Fernando Torres đã sớm đưa Atletico vượt lên dẫn trước ngay phút thứ 2. Tuy nhiên, Victor Casadesus và Giuseppe Rossi đã thay nhau lập công giúp Levante ngược dòng thành công.

Thất bại này khiến Atletico chính thức dừng cuộc đua giành ngôi vô địch La Liga mùa này. Trong khi đó, dù thắng, Levante cũng chẳng thể vớt vát hy vọng giành suất trụ hạng.

Trái ngược Atletico, Barcelona và Real Madrid vẫn tiếp tục cuộc đua tranh chức vô địch mùa giải năm nay khi có những chiến thắng trước Espanyol và Valencia.

Barcelona đã có chiến thắng tưng bừng 5-0 trước đội bóng láng giềng, trong khi Real Madrid vượt qua Valencia với tỷ số 3-2.

Sau vòng đấu này, Barcelona đang có 88 điểm, hơn Real Madrid đúng 1 điểm.

Như vậy, sau vòng 37, 4 đội bóng sẽ đại diện La Liga dự Champions League mùa tới đã được xác định xong là Barcelona, Real Madrid, Atletico và Villarreal, trong khi đội bóng đầu tiên phải xuống hạng là Levante.

La Liga sẽ có thêm suất dự Champions League mùa tới nếu như Sevilla đánh bại Liverpool ở trận chung kết Europa League./.