La Liga co the khong duoc phat song tai Anh trong mua giai toi hinh anh 1La Liga có thể sẽ "vắng mặt" tại Anh trong mùa giải tới. (Ảnh: AS)

La Liga là giải đấu hàng đầu của Tây Ban Nha, quy tụ những ngôi sao hàng đầu thế giới như Lionel Messi, Eden Hazard hay Antoine Griezmann. Tuy nhiên, người hâm mộ La Liga tại Anh có thể sẽ không được theo dõi giải đấu này trong mùa tới, do không có công ty nào tại "xứ sở sương mù" mua được bản quyền của giải đấu hàng đầu Tây Ban Nha.

Năm 2018, tập đoàn Eleven Sports đã giành được hợp đồng bản quyền phát sóng La Liga tại Anh trong vòng 3 năm. Tuy nhiên, Eleven Sports đã không có đủ số lượng người đăng ký xem và phải đàm phán lại. Ban tổ chức quyết định tiếp tục mời gọi các nhà đầu tư để giành quyền phát sóng.

Lời mời chào mua bản quyền của ban tổ chức La Liga hết hạn vào ngày 25/7, song không có công ty nào tại Anh đưa ra được một thỏa thuận phù hợp. Chính vì vậy, ban tổ chức đã quyết định rút lại lời mời mua bản quyền và sẽ sớm đưa ra thông báo tiếp theo.

La Liga mùa giải 2019-2020 sẽ khởi tranh vào ngày 16/8 tới, với trận mở màn là cuộc đọ sức giữa Barcelona và Athletic Bilbao./.

Vi Diệu (Vietnam+)