Sản phẩm sữa công thức của Hãng Lactalis được bày bán tại Lima, Peru ngày 11/12/2017. (Nguồn: AFP/ TTXVN)

Giới chức Pháp cho biết, cho đến nay khoảng 35 trường hợp được xác nhận nhiễm khuẩn salmonella sau khi sử dụng các sản phẩm sữa công thức của công ty sản xuất sản phẩm sữa Lactalis (Pháp).

Tuy nhiên, đại diện Hiệp hội Bảo vệ quyền lợi các nạn nhân, Quentin Guillemain, cho rằng con số trên chưa đầy đủ và cho tới nay cũng chưa thể xác định chính xác số nạn nhân trên thực tế.

Ông Quentin Guillemain ước tính hàng chục triệu lon sữa hộp của Lactalis được bán ra trên thị trường 66 quốc gia trên thế giới có thể đã nhiễm khuẩn salmonella.

Hiệp hội Bảo vệ quyền lợi của các nạn nhân ngày 12/1 cho biết hàng trăm gia đình trên toàn nước Pháp đã khởi kiện Lactalis.

Ngoài ra, hàng trăm gia đình khác tại Pháp cũng đang chuẩn bị các thủ tục để đưa hãng sữa này ra tòa trong những ngày tới.

[Hãng Lactalis đối mặt với các đơn kiện trong vụ bê bối sữa bẩn]

Về phần mình, Bộ trưởng Kinh tế Pháp Bruno Le Maire cho biết Lactalis sẽ phải mở rộng phạm vi thu hồi tất cả các sản phẩm sữa được sản xuất tại nhà máy ở Craon, Tây Bắc nước Pháp, nơi được xác định là có sự tồn tại của khuẩn salmonella trong dây chuyền sản xuất hồi tháng 12/2017.

Việc mở rộng phạm vi thu hồi được thông báo sau cuộc gặp giữa Bộ trưởng Le Maire và Giám đốc điều hành của Lactalis Emmanuel Besnier.

Cũng tại cuộc gặp, ông Le Maire đã yêu cầu Lactalis minh bạch hơn nữa các hoạt động khắc phục sự cố lần này.

Hồi tháng 12/2017, Lactalis thông báo thu hồi các sản phẩm sữa của hãng được sản xuất tại nhà máy ở Craon sau khi phát hiện sự tồn tại của khuẩn salmonella tại nơi sản xuất.

Sau đó, Lactalis đã tiến hành hai đợt thu hồi lớn với tất cả sản phẩm được sản xuất tại nhà máy này từ ngày 15/2/2017./.