Lahm se la giam doc the thao Bayern khi ket thuc su nghiep hinh anh 1Lahm sẽ là Giám đốc thể thao Bayern sau khi giải nghệ. (Nguồn: Bild)

Bayern Munich hôm 8/8 vừa qua đã ra thông cáo báo chí về việc Uli Hoeneß (64 tuổi) sẽ ứng cử chức vụ chủ tịch câu lạc bộ thể thao FC Bayern Munich eV.

Chủ tịch đương nhiệm Karl Hopfner sẽ không tiếp tục ứng cử sau một cuộc nói chuyện hết sức thân mật và cởi mở với Höneß.

Chủ tịch mới của FC Bayern eV sẽ được bầu vào kỳ họp cổ đông thường niên vào tháng 11 tới. 

Không ai nghi ngờ chuyện Uli Höneß sẽ không trúng cử - câu hỏi ở đây chỉ là ông ta sẽ được 90 hay 100% số phiếu mà thôi. Chắc chắn lúc đó Höneß sẽ có chân trong Hội đồng quản trị FC Bayern eV gồm 9 người.

Theo thông lệ, chủ tịch câu lạc bộ cũng sẽ là người đứng đầu Hội đồng quản trị.

Từ hôm đó tới nay, giới báo chí săn lùng tin tức về Uli Hoeneß cũng như xin phỏng vấn nhưng ông vẫn im lặng.

Uli Hoeneß đang chuẩn bị tương lai cho mình và Bayern trong nhiệm kỳ tới?!

Lahm se la giam doc the thao Bayern khi ket thuc su nghiep hinh anh 2Ông Uli Hoeneß. (Nguồn: Teresa Tropf)

Bayern và Höneß đã tìm được người kế nhiệm giám đốc thể thao Matthias Sammer (48), người đã xin nghỉ vì lý do sức khỏe hồi tháng 7 vừa qua!!

Theo Sportbild (lúc 19g09 tối 10/8), đôi trưởng Bayern Philipp Lahm (32) sẽ đảm nhận nhiệm vụ này khi kết thúc sự nghiệp vào năm 2018. 

Giám đốc điều hành Karl-Heinz Rummenigge (60) gần đây đã nói về Lahm như sau: "Anh ấy là người khổng lồ, Philipp có những phẩm chất mà sau khi kết thúc sự nghiệp sẽ đóng một vai trò rất quan trọng trong câu lạc bộ của chúng tôi." Và giờ đây chúng ta đã biết, vai trò đó là gì./.

Lahm se la giam doc the thao Bayern khi ket thuc su nghiep hinh anh 3(Nguồn: Bild)
Thắng Trương (Vietnam+)