Lai bat coc con tin tai Paris, 18 nguoi da duoc giai cuu hinh anh 1Cảnh sát đặc nhiệm Pháp phong tỏa cửa hàng Primark ở Villeneuve-la-Garenne gần Paris (Nguồn: Twitter)

Theo AFP, một vụ bắt cóc con tin táo tợn vừa xảy ra gần thủ đô Paris của Pháp khi các tay súng chiếm giữ một cửa hàng thời trang nhãn hiệu Primark ở Villeneuve-la-Garenne, phía Bắc St-Denis.

Theo thông tin mới nhất, cảnh sát đã giải cứu được 18 người khỏi cửa hàng và đang truy lùng các tay súng bên trong trung tâm thương mại Qwartz.

Cảnh sát ban đầu cho biết có khoảng 10 người bên trong cửa hàng, đều là nhân viên Primark. Không lâu sau đó, tờ Le Parisien dẫn một nguồn tin cảnh sát cho biết số người bị bắt cóc làm con tin lên đến 18 người, và một trong những kẻ bắt cóc chính là nhân viên của cửa hàng.

Một số nguồn tin cho biết có khoảng 2-3 tay súng thực hiện vụ bắt cóc và đội phản ứng nhanh, cảnh sát đặc nhiệm cũng đã có mặt tại hiện trường.

Giới chức Pháp chưa xác nhận liệu đây có phải là một hành động khủng bố hay không. Vụ việc diễn ra chỉ một ngày trước lễ Quốc khánh Pháp, 14/7.

"Khoảng 6 giờ 30 sáng ngày 13/7, có khoảng 2 đến 3 tên cướp có vũ trang đã tới cửa hàng Primark, thông tin ban đầu có thể là nhằm cướp của," một cảnh sát giấu tên nói với AFP gần nơi xảy ra sự việc ở Villeneuve-la-Garenne.

Lai bat coc con tin tai Paris, 18 nguoi da duoc giai cuu hinh anh 2Vụ bắt cóc con tin diễn ra ở khu trung tâm thương mại Qwartz gần Paris

Một nguồn tin khác nói nhân viên cửa hàng đã báo tin cho bạn trai của mình vào lúc 7 giờ qua tin nhắn điện thoại, với nội dung đang có hai tay súng tiến hành vụ bắt cóc con tin.

Cảnh sát đã phong tỏa mọi tuyến đường quanh tòa nhà Qwartz nơi có cửa hàng Primark nói trên, mọi cửa hiệu khác cũng đã đóng cửa.

Lai bat coc con tin tai Paris, 18 nguoi da duoc giai cuu hinh anh 3Cửa hàng thời trang Primark nơi xảy ra vụ bắt cóc con tin (Nguồn: Twitter)

Vụ bắt cóc con tin diễn ra chỉ 2 tuần sau vụ một kẻ Hồi giáo cực đoan tấn công vào nhà máy sản xuất khí đốt gần Lyon và chặt đầu người quản lý của mình.

Hồi đầu năm nay, một tay súng Hồi giáo cực đoan cũng đã thực hiện một vụ bắt cóc con tin tại cửa hàng của người Do Thái gần Paris, tiếp sau vụ khủng bố tại tòa soạn báo Charlie Hebdo./.

(Vietnam+)