Lai co them hai chi huy cap cao cua Iran bi IS sat hai o Syria hinh anh 1Lực lượng quân đội Syria tấn công phiến quân IS. (Nguồn: AP)

Theo AFP, truyền thông sở tại ngày 14/10 đưa tin 2 chỉ huy cấp cao của Iran, trong đó có 1 vị tướng, đã thiệt mạng khi sát cánh với lực lượng của Tổng thống Bashar al-Assad trong giao tranh với các phần tử thánh chiến Nhà nước Hồi giáo (IS)​ tự xưng ở Syria.

Một phóng viên truyền hình quốc gia Iran tác nghiệp tại Syria hôm 13/10 đã nêu tên của hai chỉ huy Iran thiệt mạng gồm Chuẩn tướng Farshad Hasounizadeh và Hamid Mukhtarband, đều thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran, bị sát hại hôm 12/10. Mukhtarband từng là chỉ huy lữ đoàn ở thành phố Ahvaz, miền Nam Iran.

Hiện chưa có xác nhận chính thức nào từ phía Tehran về thông tin 2 vị chỉ huy thiệt mạng nêu trên.

Trước đó, Vệ binh Cách mạng Iran ngày 9/10 thông báo một chỉ huy cấp cao của lực lượng này ở Syria đã bị các chiến binh của Nhà nước Hồi giáo tự xưng hạ sát ở Syria.

Theo thông báo của Vệ binh Cách mạng Iran, Tướng Hossein Hamedani bị sát hại hôm 8/10 khi đang thực hiện nhiệm vụ tư vấn tại tỉnh miền Bắc Aleppo./.
(Vietnam+)