Đài phát thanh Sout al-Arabiya (Tiếng nói Arập) vừa cho biết, ngày 5/10, đã có thêm hai nhà báo của Đài Truyền hình al-Sharqiya (Phương Đông) của Iraq bị trúng đạn và tử nạn khi đang tác nghiệp tại thành phố Mosul, nằm cách thủ đô Baghdad 400km về phía Tây Bắc.

[Iraq: Hơn 200 người thương vong chỉ trong 1 ngày]

Tin cho biết những tay súng chưa rõ danh tính đã bất ngờ nã súng vào nhóm phóng viên trên khi họ đang ghi hình và dẫn hiện trường, khiến nhà báo Mohammed Kerim và Đạo diễn hình Mohammed al-Bedrani bị thiệt mạng.

Hiện chưa có cá nhân hay tổ chức vũ trang nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ trên. Tuy nhiên, theo giới chức đại phương, ngay sau vụ này, tại thành phố Mosul còn xảy ra vụ tấn công vào một đồn cảnh sát địa phương, làm hai dân thường và một nhân viên an ninh bị thiệt mạng.

Theo Bộ Nội vụ Iraq, tháng Chín vừa qua được xem là tháng đẫm máu nhất trong thời gian gần đây tại quốc gia này, với hình thức phổ biến là tấn công bằng bom xe tại những nơi đông người.

Trong khi đó, theo số liệu thống kê của Liên hợp quốc, chỉ trong mấy tuần gần đây, đã có gần 1.000 người bị chết và khoảng 20.000 người bị thương trong các vụ tấn công khủng bố ở hầu hết các địa phương ở Iraq.

Giới quan sát cho rằng chính cuộc khủng hoảng chính trị hiên nay ở Iraq còn nguy hiểm hơn cuộc nội chiến, với số thương vong mỗi ngày một nhiều hơn do các vụ tấn công khủng bố diễn ra dày đặc hơn và đẫm máu hơn./.