Lai co them khoang 40 nguoi di cu bo mang o Dia Trung Hai hinh anh 1Người nhập cư trái phép chờ đợi được đăng ký bên ngoài một đồn cảnh sát ở đảo Kos, Hy Lạp. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hải quân Italy ngày 15/8 thông báo hơn 40 người di cư đã bị chết do bị chen lấn và dẫm đạp trên một chiếc tàu ở Địa Trung Hải. Công tác cứu hộ vẫn đang diễn ra và nhiều người trên tàu đã được cứu sống.

Hãng thông tấn ANSA của Italy cho biết chiếc tàu trên chở khoảng 400 người di cư và đang cách bờ biển Libya khoảng 21 dặm.

Hải quân Italy đã cử tàu Cigala Fulgosi tới tham gia hoạt động cứu hộ này. Đây là tai nạn thứ tư ở Địa Trung Hải trong vòng khoảng nửa tháng qua.

Biển Địa Trung Hải là khu vực biên giới nguy hiểm nhất thế giới đối với người di cư. Tính từ đầu năm nay, hơn 2.000 người di cư và tị nạn đã chết khi cố vượt biển sang châu Âu.

Theo Tổ chức Di trú Quốc tế, năm ngoái, tổng số người thiệt mạng ở Địa Trung Hải là 3.279 người. Trong năm nay, bọn buôn người đã đưa hơn 90.000 người di cư tới Italy qua đường biển.

Những tháng gần đây, lượng người di cư khổng lồ cập bến Italy và Hy Lạp cho thấy cuộc khủng hoảng đang ngày càng xấu đi. Phần lớn những người di cư từ châu Phi và Trung Đông tìm cách sang châu Âu là để tránh bạo lực và nghèo đói ở quê nhà./.
(TTXVN/Vietnam+)