Với những ngôi nhà được sơn trắng và các vườn quả olive, Cisternino trông giống mọi thị trấn khác ở Nam Italy, ngoại trừ một điểm duy nhất, đây sẽ là nơi sống sót khi thế giới bị hủy diệt.

Một số cư dân trong thị trấn có vài ngàn dân này tin rằng họ sẽ sống sót qua "Ngày Tận thế 21/12," ngay kết thúc chu kỳ theo lịch của người Maya.

Ngay cả khi thế giới không bị phá hủy vào tuần tới, giới chức thị trấn vẫn hài lòng bởi làn sóng đông đảo các du khách tò mò tìm tới đây vì lời đồn tận thế.

Một nhân vật nhiều ảnh hưởng gốc Ấn Độ có tên Bajaji đã thành lập thị trấn trên, nằm tại một khu vực biệt lập của vùng Puglia, vào cuối những năm 1970.

[Đổ xô tới nơi Đức Mẹ về trời tránh "Ngày tận thế"]

Không ai biết hiện nay Babaji ở nơi nào, với một số tín đồ nói rằng ông có thể đã được đầu thai. Cư dân địa phương cho biết Babaji từng nói với các tín đồ rằng Cisternino "sẽ trở thành một hòn đảo khi thế giới bị diệt vong" và qua đó đã thuyết phục được nhiều người dọn tới đây.

"Chúng tôi không biết chuyện gì sẽ xảy ra trong ngày 21/12, nhưng chúng tôi đã sẵn sàng cho mọi thứ" - Carmen Sisto, Phó lãnh đạo cộng đồng Babaji nói. Các tín đồ hiện đang chuẩn bị cho chương trình "Các ngày thông tin, chia sẻ, ăn mừng, huấn luyện và thiền" kéo dài từ ngày 19 - 26/12.

Mục tiêu của chương trình là "khép lại một chu kỳ vĩ đại và bắt đầu thời đại mới".

Trong ngày 21/12, cộng đồng này sẽ tụ họp với nhau để "tổ chức buổi thiền đặc biệt vì sự tốt đẹp của hành tinh."


Một góc thị trấn Cisternino (Nguồn: AFP)

Thị trưởng Cisternino Donato Baccaro có vẻ vui thích với sự chú ý mà thị trấn của ông nhận được. "Tôi rất vui vì người khắp nơi trên thế giới đang bàn tán về chúng tôi" - ông nói. "Chúng tôi đã tổ chức một khu chợ bán hàng Giáng sinh theo truyền thống và chúng tôi hiển nhiên sẽ tổ chức thêm một sự kiện gì đó trong ngày 21/12" - ông nói./.
 
Linh Vũ (Vietnam+)