Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Bà Phạm Thị Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) cho biết vào 11 giờ ngày 25/6, tàu cá QNg 98588-TS bị hỏng máy ngoài ngư trường Hoàng Sa cùng 12 thuyền viên đã được tàu HQ 629 (Vùng 3 Hải quân) lai dắt về đến đảo Lý Sơn an toàn.

Khi tàu vừa cập đảo Lý Sơn, chính quyền địa phương và đại diện Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân đã đến thăm hỏi, động viên các thuyền viên đi trên tàu bị nạn; đồng thời biểu dương tinh thần vượt khó cứu nạn của lực lượng làm nhiệm vụ trên tàu HQ 629.

Như tin đã đưa, tàu cá QNg 98588-TS (công suất 440 CV) do ngư dân Nguyễn Đức Lợi, trú tại xã Phổ An, huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi) làm chủ, khi đang khai thác hải sản tại ngư trường Hoàng Sa thì bị ảnh hưởng của cơn bão số 1, sóng lớn đã khiến nước tràn vào tàu làm hỏng máy chính và máy phát điện.

Sau nhiều giờ trôi dạt trên biển, các thuyền viên trên tàu không thể khắc phục nên đã liên lạc với đất liền để xin được hỗ trợ khẩn cấp trong điều kiện thời tiết xấu, nơi bị nạn đang có gió mạnh cấp 6.

Nhận được lệnh điều động của Bộ Tư lệnh vùng 3 Hải quân, tàu HQ 629 đã khẩn trương ra khơi để tiếp cận và lai dắt thành công tàu bị nạn vào đảo Lý Sơn./.