Đến 16 giờ chiều 19/9, tàu cá của ngư dân Nguyễn Văn Thắng, trú xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh cùng với 5 thuyền viên sau khi mất liên lạc trên vùng biển Bạch Long Vỹ, đã về đến biển Cửa Sót, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà và đã được lai dắt vào bờ trú ẩn an toàn.

Thượng tá Võ Trọng Hải, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh cho biết như vậy vào chiều 19/9.

Trước đó, vào chiều tối 18 rạng sáng 19/9, tàu đánh cá của ông Thắng cùng 5 thuyền viên đã bị chết máy tại khu vực biển cách đảo Bạch Long Vỹ 17 hải lý về phía Đông Nam. Mặc dù thời tiết không thuận lợi, tàu bị chết máy nhưng ông Thắng đã cùng với 5 thuyền viên của mình khắc phục sự cố. Sau nhiều giờ vật lộn với sóng to, gió lớn, cuối cùng tàu đánh cá của ông Thắng đã chạy về đến vùng biển Cửa Sót.

Tại đây, tàu cá của ông đã được Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh, Đồn Biên phòng Cửa Sót, phối hợp với các lực lượng tại chỗ, lai dắt vào bờ tại khu du lịch Quỳnh Viên, thuộc khu vực Trạm hải đăng Cửa Sót. Sức khỏe của các thuyền viên trên tàu ổn định.

Tàu của ngư dân Nguyễn Văn Ngo, trước đó mất liên lạc trong lúc tìm kiếm tàu của ngư dân Nguyễn Văn Thắng cũng đã liên lạc được với đất liền. Sau khi bão tan, tàu của ông Ngo tiếp tục ở lại vùng biển Bạch Long Vỹ để đánh cá./.