Cảnh sát đang điều tra tại hiện trường một vụ nổ súng. (Nguồn: WCNC)

Ngày 24/11, cảnh sát Mỹ xác nhận đã có 5 người bị thương trong một vụ nổ súng xảy ra gần khu vực diễn ra các cuộc biểu tình phản đối vụ cảnh sát bắn chết một người da màu tại thành phố Minneapolis, bang Minnesota, miền Tây nước Mỹ.

Theo nguồn tin của Sở Cảnh sát thành phố Minneapolis, vào tối ngày 23/11, cảnh sát đã nghe thấy nhiều tiếng súng nổ trong khu vực quận 4, và sau đó đã nhận được nhiều cuộc gọi thông báo vụ việc.

Các nạn nhân đã được chuyển đến các trung tâm y tế gần đấy để điều trị. Hiện cảnh sát đang truy lùng 3 đối tượng tình nghi da trắng.

Trước đó, truyền thông địa phương đưa tin vụ nổ súng trên xảy ra trong một cuộc biểu tình phản đối vụ hai sỹ quan cảnh sát bắn chết thanh niên da màu Jamar Clark, 24 tuổi, trong lúc hai bên xung đột.

Vụ việc trên xảy ra trong bối cảnh trong thời gian qua tại Mỹ liên tục xảy ra các vụ tấn công cảnh sát liên quan vấn đề sắc tộc, xuất phát từ vụ thành niên da màu Michael Brown bị một cảnh sát da trắng bắn chết ở thị trấn Ferguson hồi tháng 9/2014 và vụ Eric Garner bị chết do hành vi khống chế của cảnh sát.

Những vụ bạo lực kiểu này xảy ra giữa lúc giới lập pháp Mỹ đang có những tranh cãi xung quanh việc thắt chặt kiểm soát súng đạn./.