Gạo giả làm bằng giấy được phóng to. (Nguồn: Apple Daily Hongkong)

Các phương tiện truyền thông Trung Quốc trong thời gian gần đây từng đưa tin đã phát hiện gạo giả, trứng gà giả làm bằng nhựa dẻo trên thị trường. Mới đây, người tiêu dùng nước này lại phát hiện gạo giả được làm từ… giấy.

Chị Thái, sinh sống tại thành phố Sán Đầu thuộc tỉnh Quảng Đông, cho biết, hồi đầu năm nay, trong một lần đi chợ, chị gặp một người bán chè khô rong giới thiệu ở quê người này có cấy lúa không dùng thuốc sâu. Vốn coi trọng sức khỏe nên chị Thái đặt vấn đề muốn mua gạo sạch từ người này. Sau đó, chị trở thành khách quen mua gạo của người bán chè rong, mỗi lần mua thường là 10kg.

Một lần, trong bữa cơm, chị Thái cắn phải một hạt cơm quá cứng bèn lấy hạt cơm từ trong miệng ra quan sát và phát hiện hạt cơm này có hình thù khác thường. Hạt cơm này có hai đầu khá kỳ lạ, không nhẵn và thuôn như gạo thông thường.

Nỗi nghi ngờ lớn dần, chị Thái vội bê thùng gạo từ trong bếp ra kiểm tra và nhặt ra được hơn chục hạt gạo kỳ dị có hình thù giống như hạt cơm rắn chị đã ăn phải.

Cả nhà chị cũng vây quanh quan sát, nhận thấy những hạt gạo lạ này đều có nấm mốc màu trắng, hai đầu hạt gạo có vết xoắn vặn, thân hạt gạo còn gợn mép giấy, giống như những chiếc kẹo gói giấy siêu nhỏ.

Gạo giả làm từ giấy. (Nguồn: Apple Daily Hongkong)

Kính phóng đại được đưa ra, người nhà chị Thái tỉ mỉ lần theo mép giấy gỡ dần ra và tá hỏa khi hạt gạo biến thành một mẩu giấy nhỏ, dài.

Lo lắng, tức giận, chị Thái và người nhà đi ra chợ tìm người bán gạo hỏi cho ra nhẽ nhưng không tìm thấy người này. Chị đành ôm cục tức và tự nhủ có thêm một bài học kinh nghiệm khi chọn mua thực phẩm cho gia đình./.