(Ảnh minh họa. Phạm Cường/TTXVN)

Ông Nguyễn Thành Nên, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Đắk Ru, huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông, cho biết chính quyền địa phương đã đến chia buồn, động viên và hỗ trợ gia đình 3 học sinh bị đuối nước trên hồ Thủy lợi Đắk Ru chiều 23/5.

Nạn nhân là các em Trần Thị Xuân Thảo (sinh năm 2004), trú tại thôn 6, xã Đắk Ru, huyện Đắk RLấp; Đỗ Cao Kỳ Duyên (sinh năm 2004) và Trần Thị Mỹ Năng (sinh năm 2001) cùng trú tại thôn Sơn Phú, xã Phú Sơn, huyện Bù Đăng, Bình Phước.

Trưa 23/5, cháu Huỳnh Thị Trúc, Kỳ Duyên và Mỹ Năng đến nhà Thảo chơi, rồi rủ nhau xuống hồ thủy lợi Đắk Ru ở thuộc 2 thôn Tân Tiến và Tân Phú, xã Đắk Ru tắm.

Đến nơi Duyên, Năng, Thảo xuống tắm còn cháu Trúc ngồi chờ trên bờ. Do không biết bơi và gặp nước sâu nên cả 3 cháu Duyên, Năng, Thảo bị đuối nước. Thấy các bạn lâm nạn, Trúc chạy tìm người cứu nhưng không kịp.

Nhận tin báo, Ủy ban Nhân dân huyện Đắk R’Lấp chỉ đạo các cơ quan chức năng, Ủy ban Nhân dân xã Đắk Ru huy động lực lượng cứu nạn, tìm kiếm. Đến 18 giờ 30, lực lượng chức năng đã vớt được thi thể 3 cháu.

Như vậy, từ đầu năm đến nay trên địa bàn huyện Đắk R’Lấp đã xảy ra 3 vụ đuối nước khiến 8 người tử vong. Đặc biệt, chỉ trong tháng Năm này đã xảy ra 2 vụ đuối nước khiến 6 học sinh tử vong./.