Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ xả súng. (Nguồn: wptv.com)

Ít nhất 1 người đã thiệt mạng và 1 người khác bị thương trong vụ xả súng xảy ra ngày 1/11 tại Đại học Winston-Salem State ở bang Bắc Carolina, Mỹ.

Theo thông báo đăng tải trên Facebook của trường Winston-Salem State, vụ nổ súng diễn ra vào khoảng 1 giờ 20 (tức 12 giờ 20 Việt Nam). Thông báo trên cũng xác nhận số thương vong đồng thời cho biết thêm nạn nhân có thể là sinh viên.

Thông tin ban đầu cho hay nghi phạm nổ súng là nam giới và vẫn đang lẩn trốn. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo trường Đại học Winston-Salem State đã quyết định đóng cửa toàn bộ trường học trong hơn 3 giờ, đồng thời kêu gọi người dân cung cấp thông tin về nghi phạm.

Đây là vụ việc mới nhất liên quan đến bạo lực súng đạn xảy ra tại các trường đại học của Mỹ. Điều này khiến nhiều người quan ngại về mức độ an toàn trong trường học Mỹ khi mà ngày càng nhiều vụ nổ súng xảy ra ngay tại hoặc gần những khu vực này.

Hồi đầu tháng 10 vừa qua, một vụ nổ súng đã xảy ra ở trường trường Cao đẳng cộng đồng Umpqua tại bang Oregon khiến 9 người thiệt mạng gồm cả hung thủ. Đây được coi là vụ bạo lực đẫm máu nhất với số thương vong lớn tại Mỹ trong vòng hai năm qua./.