Xe buýt chở du khách Trung Quốc trúng đạn tại Lào (Nguồn: SCMP)

Theo Tân Hoa xã, sáu công dân Trung Quốc đã bị thương trong một vụ xả súng vào xe buýt tại Lào, vụ tấn công thứ ba nhắm vào các công dân Trung Quốc tại Lào trong năm nay,

Vụ xả súng xảy ra ở thành phố du lịch Vang Vieng phía Bắc Lào, khi chiếc xe buýt chở 28 người đang trên đường từ Côn Minh đến Vientiane.

Tân Hoa xã dẫn nguồn tin từ Đại sứ quán Trung Quốc cho biết tài xế xe buýt đã cố gắng đánh lái tới nơi an toàn mặc dù bị trúng đạn và hiện đang được chăm sóc tại bệnh viện địa phương.

AFP cho hay đây là vụ tấn công thứ 3 diễn ra trong vòng 3 tháng qua, khi những kẻ tấn công bí ẩn nhắm vào mục tiêu là các công dân Trung Quốc.

Hồi đầu tháng, một công dân Trung Quốc đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong vụ việc xảy ra tại khu đất thuộc quản lý của công ty Trung Quốc ở tỉnh Luang Prabang.

Hồi tháng Một, một vụ nổ đã cướp đi sinh mạng của hai công dân Trung Quốc ở tỉnh lân cận khiến Đại sứ quán Mỹ ở Vientiane phải phát đi cảnh báo tới du khách nước này.

Các khu vực vùng núi xảy ra các vụ tấn công là những nơi từng diễn ra các cuộc bạo động liên quan tới vấn đề sắc tộc.

Theo AFP, sự hiện diện ngày càng lớn của Bắc Kinh vào quốc gia Đông Nam Á này cũng gây ra tâm lý căng thẳng thời gian gần đây.

Trung Quốc đã đầu tư mạnh mẽ vào Lào những năm gần đây, trong đó nguồn vốn tập trung vào các lĩnh vực như tài nguyên nước, lâm nghiệp và khai khoảng./.