Hiện trường một vụ đánh bom ở miền Nam Iraq. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Nguồn tin an ninh Iraq cho biết ngày 2/5, đã có ít nhất 19 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương trong ba vụ đánh bom tại một loạt khu vực xung quanh thủ đô Baghdad.

Vụ lớn nhất xảy ra khi một chiếc xe gài bom đỗ ở quận Saydiya, phía Nam Baghdad phát nổ, khiến 16 người tử vong và 43 người bị thương.

Trong số những nạn nhân có nhiều người hành hương đang đi ngang qua khu vực này đến đền thờ giáo sỹ Imam Moussa al-Kadhim ở phía Bắc Baghdad.

Vụ thứ hai xảy ra tại thị trấn Tarmiya, phía Bắc thủ đô Baghdad, khiến hai người thiệt mạng và sáu người bị thương; trong khi vụ thứ ba xảy ra tại thị trấn Khalisa, phía Nam Baghdad, làm một người chết và hai người bị thương. Hiện chưa có tổ chức nào đứng ra nhận tiến hành các vụ việc trên.

Trước đó một ngày, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã tiến hành hai vụ đánh bom xe tại trung tâm thủ phủ Samawa của tỉnh Muthanna, miền Nam nước này, cướp đi sinh mạng của ít nhất 33 người và làm bị thương 75 người.

Iraq đang chứng kiến làn sóng bạo lực kể từ khi IS chiếm nhiều khu vực ở miền Tây và miền Bắc nước này vào tháng 6/2014.

Theo thống kê của phái bộ Liên hợp quốc tại Iraq, chỉ riêng trong tháng Ba, ước tính có gần 1.120 người đã thiệt mạng và 1.560 người bị thương do các vụ bạo lực, khủng bố và xung đột vũ trang trên khắp nước này./.