Trận động đất có độ lớn 2,4 độ Richter lại xảy ra tại khu vực huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam. (Ảnh: Viện Vật lý địa cầu)

Theo thông tin từ Trung tâm báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý địa cầu), vào lúc 1 giờ 27 phút ngày 5/11, một trận động đất có độ lớn 2,4 độ Richter đã xảy ra tại khu vực huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Trận động đất này xảy ra tại vị trí có tọa độ 15.370 độ vĩ Bắc, 108.112 độ kinh Đông và độ sâu chấn tiêu khoảng hơn 7 km.

Trao đổi với phóng viên Vietnam+ chiều hôm nay (5/11), ông Nguyễn Hồng Phương, Phó Giám đốc Trung tâm báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần, cho biết đây là trận động đất “muỗi,” không gây ảnh hưởng đến người dân khu vực.

“Với trận động đất độ lớn 2,4 độ Richter này, người dân khu vực khó cảm nhận được, có chăng chỉ là một chút rung rất nhẹ. Do vậy, tôi khẳng định trận động đất này hoàn toàn không có gì đáng lo ngại,” ông Phương nói.

Ông Phương cũng cho biết hiện Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này./.