Hiện trường một vụ nổ ở Gaziantep ngày 16/10, khiến 3 cảnh sát thiệt mạng. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tối 25/11, một vụ nổ lớn đã xảy ra ở thành phố Gaziantep của Thổ Nhĩ Kỳ gần biên giới với Syria.

Theo hãng thông tấn Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ, cảnh sát và các nhân viên cứu hộ đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường, triển khai công tác cứu hộ và điều tra nguyên nhân vụ việc.

Hiện con số thương vong và các thiệt hại khác do vụ nổ gây ra vẫn chưa được công bố.

Văn phòng Thị trưởng thành phố Ali Yerlikaya cho biết có thể vụ nổ xảy ra là do các máy bay phản lực đang tham gia vào cuộc tấn công quân sự tại quốc gia láng giềng Syria và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ thông báo thêm chi tiết về vụ nổ này.

Tỉnh Gaziantep hiện đang được đặt trong tình trạng báo động cao với các lực lượng an ninh liên tục tiến hành tuần tra tại các điểm chốt ở một số khu vực trọng yếu.

Trước đó, cuối tháng Tám vừa qua, Thổ Nhĩ Kỳ đã mở cuộc không kích và tấn công trên bộ vào bên trong lãnh thổ Syria với mục tiêu quét sạch các phần tử thuộc tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng tại biên giới nước này và ngăn chặn bước tiến của các lực lượng quân sự người Kurd tại đây.

Căng thẳng tại tỉnh biên giới này gia tăng kể từ 3 tháng qua sau khi xảy ra vụ đánh bom liều chết nhằm vào một đám cưới của người Kurd ở Gaziantep khiến 57 người thiệt mạng, trong đó có 34 người là trẻ em.

IS được cho là thủ phạm đứng đằng sau vụ này./.