Lái xe BMW mở cửa đòi bắt đền chủ ngựa, song cảnh sát giao thông đã bác bỏ (Nguồn: CCTV)

Một vụ va chạm giao thông hy hữu giữa ngựa và xe ôtô đã xảy ra tại thành phố Nam Xương, thuộc tỉnh Giang Tô của Trung Quốc hôm 22/9.

Theo CCTV, một lái xe điều khiển chiếc "xế hộp" đắt tiền hiệu BMW, loại xe hơi được mệnh danh là "Con ngựa quý," đã bấm còi inh ỏi khi có ý định rẽ phải vào khu dân cư gần đó.

Tiếng còi xe đã khiến con ngựa, cũng đang được nài ngựa điều khiển lưu thông cùng chiều trên đường, hoảng sợ và tung ra cú đá hậu làm... móp và xước rất sâu ở phần hông xe, vị trí bánh trước.

Người lái xe ngay lập tức mở cửa và đòi bắt đền chủ ngựa. Tuy nhiên, cảnh sát giao thông sau đó đã bác bỏ điều này và cho rằng căn cứ vào luật giao thông thì chính lái xe mới là người mắc lỗi.

"Xe cơ giới cần phải nhường đường cho các phương tiện giao thông bên phải đi qua khỏi thì mới được rẽ. Do vậy, lái xe là người phạm luật," truyền thông địa phương dẫn lời viên cảnh sát.

Sau khi sự việc được đăng tải trên báo chí, vụ việc đã gây nên làn sóng tranh luận trên mạng xã hội Trung Quốc.

"Tôi không hiểu tại sao ngựa lại được đi trên đường," một người dùng Weibo viết.

"Lái xe không nên bấm còi, vì làm thế sẽ khiến các con vật hoảng sợ," một người khác cho ý kiến ủng hộ chú ngựa. "Đây là một bài học cho những người lái xe."

Lái xe BMW đòi bắt đền chủ ngựa (Nguồn: CCTV)