Lai xe don tuyet trong vu tai nan cua Chu tich Total bi say ruou hinh anh 1Giám đốc điều hành của hãng dầu khổng lồ Total, Christophe de Margerie. (Ảnh: tass.ru)

Hãng thông tấn TASS dẫn lời người phát ngôn Ủy ban điều tra Liên bang Nga cho biết, lái xe dọn tuyết trong vụ tai nạn máy bay làm Chủ tịch Tập đoàn Total Christophe de Margerie thiệt mạng đã bị say rượu.

"Hiện nay có thể khẳng định rằng lái xe dọn tuyết đã ở trong tình trạng say rượu. Ngoài ra, có thể sẽ thông qua quyết định tạm đình chỉ công tác đối với hàng loạt nhân viên của sân bay để điều tra vụ án hình sự này," ông Vladimir Markin, người phát ngôn Ủy ban điều tra Liên bang Nga cho hay.

Ông Markin nhấn mạnh trong số những giả thuyết hàng đầu về nguyên nhân vụ tai nạn cơ quan điều tra có xem xét lỗi của các nhân viên điều hành bay và hành động của lái xe dọn tuyết.

Ngoài ra, giả thuyết về điều kiện thời tiết không thuận lợi và lỗi của tổ lái cũng được tính đến.

Như tin đã đưa, chiếc máy bay Falcon chở Chủ tịch tập đoàn dầu mỏ Total đang trong quá trình cất cánh vào khoảng 1 giờ 10 ngày 21/10 theo giờ Moskva thì gặp nạn, làm toàn bộ 4 người trên máy bay thiệt mạng. Báo cáo sơ bộ cho biết máy bay đã đâm phải xe cào tuyết đỗ gần đó./.
Khôi Nguyên (Vietnam+)