Lai xe gay tai nan lam chet nguoi tren Quoc lo 7A ra dau thu hinh anh 1(Ảnh minh họa: TTXVN phát)

Chiều 2/1, Công an huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An, cho biết người điều khiển xe ôtô gây tai nạn trên Quốc lộ 7A, đoạn qua thôn 11, xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn, khiến bà Nguyễn Thị Bảy (sinh năm 1942) tử vong và bà Trần Thị Trúc (sinh năm 1938) bị thương, đã ra đầu thú.

Công an huyện Anh Sơn đang điều tra làm rõ vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Đối tượng ra đầu thú tên là Nguyễn Đình Thắng (sinh năm 1971) trú tại xã Văn Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An.

Đối tượng này sau đó cũng đến nhà bà Bảy để thắp hương xin lỗi gia đình bà và thừa nhận sau khi gây tai nạn đã không xuống xe cứu chữa nạn nhân mà lại lùi xe đánh lái, trốn sang tỉnh Hà Tĩnh rồi đưa xe vào gara sửa xe.

[Va chạm với môtô, xe taxi lật ngửa khiến 7 người thương vong]

Trước đó, TTXVN đã đưa tin, chiều 29/12/2018, bà Nguyễn Thị Bảy, và bà Trần Thị Trúc (cùng trú tại thôn 11, xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn) đi họp tổ tự quản và liên hoan.

Sau khi liên hoan xong, cả hai bà đi ra Quốc lộ 7A để về nhà, khi đến km 64 + 100m, Quốc lộ 7A đoạn qua thôn 11, xã Tường Sơn (huyện Anh Sơn) thì bị một ôtô con đâm vào.

Sau khi gây tai nạn, lái xe ôtô đã để mặc hai bà bị thương nặng nằm trên đường rồi điều khiển xe bỏ trốn khỏi hiện trường.

Hai nạn nhân sau đó đã được người dân và gia đình đưa đi cấp cứu, tuy nhiên do bị thương nặng nên bà Nguyễn Thị Bảy đã tử vong.

Liên quan đến vụ gây tai nạn rồi bỏ trốn này, Công an huyện Anh Sơn đã công bố thông tin trích xuất từ camera và kêu gọi người dân truy tìm đối tượng gây tai nạn chết người rồi bỏ trốn.

Các cơ quan báo chí và mạng xã hội cũng đưa nhiều thông tin, hình ảnh để mọi người biết và cung cấp các thông tin liên quan đến vụ tai nạn./.

Nguyễn Văn Nhật (TTXVN/Vietnam+)