“Làm bạn với bầu trời” - cuốn sách mới nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh chính thức ra mắt độc giả cả nước vào hôm nay (12/9).

Đó là câu chuyện về Tèo - một cậu bé khuyết tật nhưng luôn yêu đời. Hàng ngày, Tèo làm bạn với bầu trời, gửi gắm với đó những ước mơ. Vượt lên nghịch cảnh, cậu bé đã truyền tình yêu, niềm tin cho những người xung quanh về những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

['Mắt biếc' gây sốt trên mạng xã hội sau khi tung trailer đầu tiên]

“Làm bạn với bầu trời” là một câu chuyện giản dị nhưng chứa đựng nhiều bất ngờ cho tới trang cuối cùng. Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh chia sẻ, dù Tèo không phải là nhân vật khuyết tật đầu tiên trong các sáng tác của mình nhưng khi xây dựng nhân vật này, tác giả vẫn cảm thấy nhiều thách thức.

Nhà văn chia sẻ, ông đã dành khoảng tám tháng để viết “Làm bạn với bầu trời.” Tác giả muốn các nhân vật của mình luôn giữ được tinh thần lạc quan dù hoàn cảnh, cuộc sống có khắc nghiệt tới đâu. Viết về những câu chuyện đạo đức, những nhân vật như vậy mà không tỏ ra khiên cưỡng, giáo điều là điều không hề đơn giản.

“Điểm mạnh của văn chương nằm ở khả năng thẩm thấu. Bằng hình thức đặc thù của mình, văn chương góp phần mài sắc các ý niệm đạo đức nơi người đọc một cách vô hình. Bồi đắp tâm hồn và nhân cách một cách âm thầm và bền bỉ, đó là chức năng gốc rễ của văn chương, đặc biệt là văn chương viết cho thanh thiếu niên,” nhà văn Nguyễn Nhật Ánh bày tỏ.

‘Lam ban voi bau troi’ cung Nguyen Nhat Anh dip Trung Thu hinh anh 1

Nhân dịp ra mắt “Làm bạn với bầu trời,” nhà văn Nguyễn Nhật Ánh sẽ có buổi giao lưu, ký tặng sách độc giả vào ngày 15/9 tại Đường sách Nguyễn Văn Bình (Thành phố Hồ Chí Minh) và ngày 22/9 tại phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội)./.

An Ngọc (Vietnam+)