Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Lâm Đồng, trong dịp Tết Giáp Ngọ 2014, Lâm Đồng sẽ cung cấp cho thị trường trong nước gần 2 triệu tấn rau củ đặc sản các loại như khoai tây, cà rốt, bắp cải, cà chua, dưa leo, hành lá, cải thảo…

Các vùng chuyên canh trồng rau củ của tỉnh như thành phố Đà Lạt, các huyện Đơn Dương, Lạc Dương và Đức Trọng hiện đang tập trung cho vụ Tết sắp đến. Những người làm vườn cũng đang dồn sức chăm sóc cho các vườn rau để kịp thu hoạch.

Trong những ngày đầu tháng Một này, tại Đà Lạt, giá của hầu hết các loại rau củ đã bắt đầu chững lại và có xu hướng giảm nhẹ.

Qua khảo sát, giá bán các loại rau tại vườn như bắp cải là 2.000 đồng/kg, bắp cái tím 8.000 đồng/kg, hành tây 10.000 đồng/kg, khoai tây 18.000-20.000 đồng/kg, càrốt 10.000 đồng/kg...

Tại huyện Đơn Dương, nhiều mặt hàng chủ lực cũng giảm giá nhẹ. Cụ thể, đậu cove từ 8.000 đồng giảm còn 7.000 đồng/kg, cải thảo 3.000 đồng/kg, bó xôi 10.000-12.000 đồng/kg.

Trong dịp Tết Âm lịch hàng năm, các mặt hàng rau củ đặc trưng của Đà Lạt rất được thị trường ưa chuộng. Đặc biệt, hút hàng nhất trong dịp này là khoai tây, hành tây, càrốt, xàlách, cà chua, súplơ, bắp cải các loại…

Các loại rau củ này được các thị trường tiêu thụ trọng điểm như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh Tây Nam Bộ và miền Trung ưa chuộng.

Ông Nguyễn Công Thừa, Chủ nhiệm Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Anh Đào (Đà Lạt) dự đoán, thị trường rau Đà Lạt thời gian tới tương đối bình ổn, không tăng giá nhiều và đủ sức cung cấp cho nhu cầu tiêu thụ của thị trường trong dịp tết cổ truyền, đặc biệt trong những ngày cao điểm từ 20-30 tháng Chạp./.

Đặng Tuấn (Vietnam+)