Chiều 1/6, trận mưa lớn kéo dài gần một giờ đồng hồ đã khiến nhiều khu phố, tuyến đường của thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) bị ngập cục bộ, nhiều khu dân cư và nhà dân cũng bị ngập nặng. Trong đó, một căn nhà trên đường Hoàng Văn Thụ đã bị sập với một phụ nữ và hai con nhỏ bị mắc kẹt bên trong. Rất may ba nạn nhân trong ngôi nhà bị sập sau đó đã được giải cứu an toàn.

Cụ thể, do nước mưa dâng lên nhanh không kịp thoát xuống suối Cam Ly nên đã tràn vào hàng chục nhà dân trên đường Hoàng Văn Thụ, có nơi ngập trên 1m. Trong đó, căn nhà của anh Nguyễn Văn Nghĩa (32 tuổi, nhà 31/1 đường Hoàng Văn Thụ, phường 4) bị nước dâng lên nhanh khiến một phần căn nhà bị đổ sập xuống chìm trong nước. Lúc này trong nhà có vợ và hai con của anh Nghĩa là chị Đặng Thị Thanh Hằng, cháu Nguyễn Quốc An (bốn tháng tuổi) và Nguyễn Quốc Khánh (bốn tuổi) bị mắc kẹt. Anh Nghĩa đang đi làm nghe tin đã quay trở về nhà cùng hàng xóm nhanh chóng vào giải cứu ba mẹ con chị Hằng ra ngoài.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng và thành phố Đà Lạt đã chỉ đạo các lực lượng chức năng huy động hàng trăm chiến sỹ công an, dân quân tự vệ đến để di chuyển người dân và tài sản ra khỏi khu vực bị ngập.

Mưa lớn kèm gió to cũng làm nhiều diện tích rau, hoa ở phường 9, Đà Lạt bị chìm trong nước; một gốc cây cổ thụ trên đường Phan Bội Châu, Đà Lạt bị bật gốc nghiêng xuống đè bẹp một xe ôtô đang đỗ bên đường, rất may không có thương vong./.