Lam Dong: Hai ho dan trong can sa trai phep trong nha kinh hinh anh 1Số cần sa bị thu giữ trong một vụ việc. (Ảnh: Trung Hiếu/TTXVN)

Chiều 16/8, Trung tá Trịnh Đình Long, Đội phó Đội Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy-Công an thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết đơn vị vừa tiến hành xử lý 2 hộ dân trên địa bàn trồng trái phép 9 cây cần sa với trọng lượng 25,5kg.

Cụ thể hồi 9 giờ ngày 15/8, nhận được tin báo của người dân, Đội Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy thành phố Đà Lạt phối hợp với Công an phường 12 (thành phố Đà Lạt) đã tiến hành kiểm tra khu nhà kính trồng hoa cúc của 2 hộ gia đình là hộ ông Lê Thành Diệu (sinh năm 1971) và hộ Lê Thanh Tùng (sinh năm 1990, cháu của ông Diệu) cùng trú tại số 2/14, làng hoa Thái Phiên, phường 12, thành phố Đà Lạt.

Tại hiện trường, cơ quan chức năng đã phát hiện 9 cây cần sa được trồng bên mép các luống hoa cúc trong nhà kính. Mỗi cây cần sa này cao từ 70cm đến 2m, có cây đường kính gốc lên tới 15cm. Sau khi phá nhổ, số cần sa này cân nặng 25,5kg.

Làm việc với cơ quan điều tra, Lê Thành Diệu và Lê Thanh Tùng cho biết những cây cần sa này được trồng cách đây 4-5 tháng, mục đích để đuổi muỗi và cho gà ăn chống dịch bệnh. Do được trồng trong nhà kính, thắp điện suốt đêm nên cây phát triển nhanh.

Cơ quan chức năng đã lập biên bản thu giữ toàn bộ số cần sa trên, đồng thời lập hồ sơ để xử lý các đối tượng vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Cách đây gần 2 năm, Công an thành phố Đà Lạt đã phát hiện một gia đình trồng 20 cây cần sa trong vườn nhà ở thôn 4, xã Tà Nùng, Đà Lạt./.
Chu Quốc Hùng (TTXVN/Vietnam+)