Chiều 3/9, một cán bộ của hãng taxi Quốc Tế, cho biết lúc 0 giờ 30 cùng ngày đã đến trụ sở Công an thành phố Đà Lạt báo tin và nhờ giúp đỡ vì một lái xe của hãng bị cướp trên đường 723 - tuyến đường từ Đà Lạt đi Nha Trang, đoạn qua xã Đa Nhim, huyện Lạc Dương (Lâm Đồng).

Trước đó, khoảng 23 giờ ngày 2/9, anh Huỳnh Anh Tài (23 tuổi), điều khiển taxi biển kiểm soát 79A-110.73 chở một nhóm khách 5 người từ thành phố Đà Lạt vào xã Đa Nhim.

Tuy nhiên, khi anh Tài chở khách đến xã Đa Nhim theo yêu cầu thì xảy ra mâu thuẫn chuyện tiền cước; anh Tài bị nhóm khách trên hành hung và có người cầm dao rượt đánh. Lúc nửa đêm anh Tài gọi điện về công ty cầu cứu các đồng nghiệp vào giải thoát.

Ông Nguyễn Xuân Tài, Phó trưởng Công an xã Đa Nhim, xác nhận vụ việc, đồng thời cho biết thêm theo tường trình của tài xế Tài, lúc nửa đêm 2/9, anh chở 5 người khách từ Đà Lạt về một công ty chuyên sản xuất nông nghiệp trên địa bàn xã Đa Nhim.

Lúc ở Đà Lạt lái xe và nhóm khách thỏa thuận giá 300.000 đồng cho chuyến đi này. Khi đến nơi, do khoảng cách vận chuyển xa hơn ước tính nên anh Tài đề nghị nhóm khách trên trả 450.000 đồng cho chuyến đi, nhưng nhóm khách trên chỉ đồng ý trả 400.000 đồng, hai bên xảy ra cãi vã. Sau đó, trên đường quay về lại Đà Lạt anh Tài phát hiện phía sau có ba xe máy rượt theo, anh Tài cố né và bị lọt xuống mương thoát nước, làm tài xế ngất xỉu.

Nhận được tin báo, Công an xã Đa Nhim đã đến công ty trên mời năm công nhân đến trụ sở làm việc. Họ thừa nhận có mâu thuẫn với tài xế taxi khi anh ta chở về tới công ty chứ không hề hành hung anh Tài.

Bảo vệ công ty trên cho biết sau khi năm công nhân về đến công ty không hề dùng xe máy ra khỏi cổng, cho tới khi công an đến mời lên làm việc.

Khám nghiệm xe taxi 79A-110.71, xe không hề bị đập phá; thân thể anh tài không có vết thương hoặc vết bầm. Sau khi mời các bên lên làm việc, không có cơ sở cho rằng lái xe taxi hãng này bị đánh hoặc cướp trên đường 723.

Ông Nguyễn Xuân Tài cho rằng: “Có lẽ sau khi mâu thuẫn với năm công nhân, thấy có ba xe máy chạy phía sau nên lái xe taxi nhầm tưởng bị nhóm khách trên rượt đánh, nên hoảng loạn làm xe lọt xuống mương nên đã báo công an.”

Trước đó vài ngày, tài xế của hãng taxi Quốc Tế cũng đã bị Công an thành phố Đà Lạt khởi tố vì đã có hành vi cướp và đánh khách phải nhập viện./.
Đặng Tuấn (TTXVN/Vietnam+)