Lực lượng cứu hộ đưa nạn nhân lên khỏi khu vực xảy ra tai nạn. (Ảnh: TTXVN)

Khoảng 14 giờ 30 ngày 22/9, tại Khu du lịch thác Datanla Đà Lạt (Lâm Đồng) đã xảy ra một vụ tai nạn khiến anh J.W.S (sinh năm 1995), quốc tịch Hàn Quốc tử vong trong khi đang tham gia tour du lịch vượt thác mạo hiểm.

Anh J. W. S. cùng nhóm 10 du khách nước ngoài tham gia tour du lịch mạo hiểm do Công ty trách nhiệm hữu hạn Thử thách Việt, có trụ sở tại phường 1, thành phố Đà Lạt được cấp phép tổ chức.

Thông tin ban đầu, khoảng 10 giờ 30 cùng ngày nhóm du khách bắt đầu tham gia tour du lịch mạo hiểm này. Trong nhóm có 11 khách nước ngoài, gồm ba người Hàn Quốc (trong đó có anh Jang Won Soek), hai người quốc tịch Canada, bốn người nước Bỉ, hai người quốc tịch Anh.

[Ba du khách nước ngoài tử vong tại Khu du lịch thác Datanla]

Ngày 22/9, nhóm du khách di chuyển từ trung tâm thành phố Đà Lạt về khu du lịch thác Datanla để tham gia tour vượt thác mạo hiểm. Sau khi hoàn tất các thủ tục theo quy định để vào khu du lịch, nhóm khác bắt đầu di chuyển xuống khu vực thác nước.

Đại diện Công ty trách nhiệm hữu hạn Thử thách Việt cho biết trước khi tham gia tour, các hướng dẫn viên của Công ty đã chỉ dẫn rất kỹ cho nhóm khách về kỹ năng để chinh phục tour du lịch mạo hiểm này. Khoảng sáu du khách nhảy xuống thác nước đầu tiên đều an toàn. Nhưng đến lượt anh J. W. S, tiếp nước đã sai kỹ thuật khiến nạn nhân bị ngạt thở dẫn đến tử vong.

Lực lượng cứu hộ đưa nạn nhân lên khỏi khu vực xảy ra tai nạn. (Ảnh: TTXVN)

Các hướng dẫn viên và những người tham gia tour đã kịp thời đưa nạn nhân lên bờ, tiến hành sơ cứu, đồng thời yêu cầu công ty tổ chức tour và Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cử nhân viên y tế tới hỗ trợ. Tuy vậy, do đường xuống thác nước dốc đứng, việc di chuyển gặp rất nhiều khó khăn nên nạn nhân đã tử vong trước khi cứu hộ đến. Đến 16 giờ cùng ngày, thi thể nạn nhân đã được đưa lên khỏi khu vực thác nước và chuyển về nhà xác Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng.

Điều đáng nói là khi nhóm phóng viên TTXVN tiếp cận hiện trường thì rất nhiều bảo vệ của thác Dalanta cùng nhân viên của Công ty du lịch và một chiến sỹ Công an phường 3, thành phố Đà Lạt đến ngăn cản, xô đẩy không cho phóng viên tác nghiệp. Dù phóng viên đã xuất trình giấy tờ cùng thẻ Nhà báo nhưng cũng bị cấm quay phim chụp hình, trong khi tại hiện trường không căng dây tín hiệu hay bảng cấm chụp hình.

Trước đó, vào tháng 2/2016, cũng tại thác Datanla Đà Lạt đã xảy ra vụ đuối nước khiến ba người du khách nước ngoài tử vong khi tham gia tour du lịch mạo hiểm. Vị trí tổ chức tour du lịch mạo hiểm này đã được cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng cấp phép.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, làm rõ./.