Theo các thông tin điều tra ban đầu, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đạ Tẻh (Lâm Đồng), ông Nguyễn Thái Dương đã tự mua 2 lọ thuốc diệt cỏ rồi về nhà đổ vào ly tự uống và đã tử vong.

Ngày 28/9, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Đạ Tẻh Bùi Văn Hùng đã thông tin ông Nguyễn Thái Dương, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đạ Tẻh đã tử vong. Các dấu hiệu đều cho thấy ông Dương đã tự tử bằng thuốc diệt cỏ, loại cực độc.

Sáng nay, ông Dương từ trụ sở Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đến một cửa hàng thuốc bảo vệ thực vật gần đó và mua 2 lọ thuốc diệt cỏ. Xem lại máy quay của cửa hàng, ông Dương đã yêu cầu người bán thuốc cho loại thuốc cực độc làm cháy cỏ chứ không dùng loại thuốc lưu dẫn.

Đến gần 9 giờ thì con của ông Dương phát hiện thấy ông bị ngộ độc. Ông Dương ngay sau đó được đưa đến bệnh viện huyện xúc ruột và chuyển khẩn cấp xuống Bệnh viện Chợ Rẫy (thành phố Hồ Chí Minh). Tuy nhiên, các bác sỹ đã xác định ông Dương không thể cứu chữa được nữa và đã tử vong khi trên đường đưa về nhà.

Tại hiện trường, các cơ quan chức năng phát hiện 2 lọ thuốc diệt cỏ đã hết, một chiếc ly đựng thuốc diệt cỏ cùng một vỏ gói thuốc trị đau bao tử.

Ông Nguyễn Thái Dương vừa được bổ nhiệm vào chức vụ Trường Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đạ Tẻh vào ngày 1/8 này. Trước đó, ông được bổ nhiệm Phó trưởng phòng vào năm 2015.

Ông Bùi Văn Hùng cho biết, theo xác minh, cả về công việc và các quan hệ xã hội ông Dương không có vấn đề gì đáng buồn trong thời gian gần đây. Hàng xóm gia đình ông Dương cũng xác nhận, trong nhà không hề có chuyện to tiếng.

Các cơ quan chức năng huyện Đạ Tẻh đang tiếp tục công tác điều tra. Quê nhà ông Dương ở tỉnh Bình Định./.