Nơi xảy ra vụ việc. (Nguồn: Google Maps)

Vào khoảng 13 giờ ngày 25/7, tại khu vực phường 3, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, một vụ sạt taluy dương đã xảy ra khiến căn nhà nằm trên đó bị đổ sập hoàn toàn.

Hậu quả là cụ Nguyễn Văn Châu, 81 tuổi, bị thương.

Anh Nguyễn Văn Tuấn, sinh năm 1968, con trai của cụ Châu, chủ nhà số A39, đường Tô Hiến Thành, cho biết anh dựng thêm ngôi nhà bằng thép và tôn ở phía sau ngôi nhà chính từ cuối năm 2016. Ngôi nhà này có diện tích khoảng 15m2.

Do xây dựng trên nền đất yếu, lại ảnh hưởng của mưa gió, nền đất bị sạt lở kéo theo ngôi nhà này bị tụt xuống phía dưới khoảng 4m và đổ sập hoàn toàn.

Lúc nhà sập, cụ Nguyễn Văn Châu đang nghỉ ở trong căn nhà. Cụ đã được đưa đi cấp cứu. Rất may, cụ chỉ bị thương nhẹ.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, lực lượng cứu hộ và đại diện chính quyền địa phương đã có mặt để xử lý sự cố trên.

Ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường 3 cho biết trước mắt, Ủy ban Nhân dân phường đã ra thông báo yêu cầu gia đình di dời ra khỏi khu vực nguy hiểm; triển khai các biện pháp để phong tỏa khu vực, không để xảy ra thêm các tai nạn đáng tiếc.

Sau đó, chính quyền địa phương sẽ phối hợp với các cơ quan chức chuyên môn của thành phố xem xét, tìm giải pháp xử lý, khắc phục hậu quả.

Trong vụ việc trên, ngoài lô số A39 có một ngôi nhà bị đổ sập, căn nhà số A38 bên cạnh cũng bị nứt móng và tường ở phía sau./.