Lam Dong tham dinh tour du lich mao hiem noi 3 du khach tu nan hinh anh 1Thành viên trong đoàn kiểm tra trực tiếp trải nghiệm tour du lịch mạo hiểm vượt thác Datanla. (Ảnh: Nguyễn Dũng/TTXVN)

Ngày 26/4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, thẩm định lại tour du lịch mạo hiểm “Đu dây-Vượt thác” tại Khu du lịch thác Datanla (đèo Prenn, thành phố Đà Lạt) - nơi xảy ra vụ 3 du khách nước ngoài tử nạn khi tham gia tour mạo hiểm mới đây.

Sau khi làm việc với lãnh đạo Công ty Cổ phần du lịch Lâm Đồng (đơn vị quản lý Khu du lịch thác Datanla), cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra trang thiết bị bảo hộ, công tác điều hành, hướng dẫn tour đu dây-vượt thác của đơn vị này.

Các thành viên đoàn kiểm tra cũng trực tiếp tham gia tour đu dây vượt thác với tổng chiều dài 4km, vượt qua 4 ngọn thác trong khu du lịch từ mức độ dễ đến khó; trong đó, khó khăn và nguy hiểm nhất là màn đu dây tuột xuống những ngọn thác với độ dốc gần như thẳng đứng.

Theo ông Hoàng Ngọc Huy, Trưởng phòng Nghiệp vụ Du lịch (Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng), đợt thẩm định này nhằm kiểm tra lại toàn bộ quy trình hoạt động, hướng dẫn và công tác đảm bảo an toàn cho du khách khi tham gia mô hình du lịch mạo hiểm vượt thác. Sau khi có kết quả, đơn vị sẽ báo cáo ​Ủy ban Nhân dân tỉnh cả về những mặt được và chưa được để có hướng xử lý.

Mô hình du lịch mạo hiểm đu dây-vượt thác tại Khu du lịch Datanla được Công ty Cổ phần du lịch Lâm Đồng đưa vào khai thác từ nhiều năm qua. Tour được áp dụng với mức giá 65 USD/người (trọn gói dành cho khách đặt tour trực tiếp với công ty) hoặc 10 USD/người đối với các công ty du lịch nhận khách bên ngoài, Công ty Cổ phần du lịch Lâm Đồng chỉ cung cấp thiết bị bảo hộ vượt thác.

Ngày 26/2, tại Khu du lịch Datanla đã xảy ra một vụ tai nạn khiến 3 du khách người Anh tử nạn khi đang tham gia một tour mạo hiểm tại cụm thác Datanla./.
Nguyễn Dũng (TTXVN/Vietnam+)