Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Đặng Tuấn/TTXVN)

Đến hơn 16 giờ ngày 29/4, Quốc lộ 20, đoạn qua xã Phú Hội, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) mới lưu thông trở lại bình thường sau nhiều giờ ách tắc, do ảnh hưởng của vụ tai nạn giữa xe chở khách và xe tải xảy ra vào chiều cùng ngày.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 13 giờ ngày 29/4, xe tải biển số 49X-5658 lưu thông theo hướng Thành phố Hồ Chí Minh-Đà Lạt, khi đến đoạn gần Ủy ban Nhân dân xã Phú Hội thì bất ngờ bị nổ lốp, mất lái lao sang bên kia đường.

Lúc này chiếc xe Ford Transit 16 chỗ chở khách đang lưu thông hướng ngược lại không kịp xử lý và đâm mạnh vào phần đầu chiếc xe tải.

May mắn là vào thời điểm xảy ra tai nạn, trên xe chở khách ít người nên chỉ có một phụ nữ trên xe bị chấn thương vùng mặt và hai cháu nhỏ bị xây sát nhẹ.

Sau vụ va chạm, chiếc xe tải bị móp méo phần đầu bên trái trong khi đầu xe Ford bị hư hỏng nặng.

Vụ tai nạn đã khiến Quốc lộ 20 chỉ lưu thông được một chiều, đặc biệt đang trong thời điểm có nhiều ôtô, xe khách lên Đà Lạt dịp lễ 30/4 và 1/5 nên nhiều phương tiện bị ùn tắc khoảng 3 giờ đồng hồ.

Theo một số nhân chứng, sau khi xảy ra tai nạn, nhiều xe ôtô lưu thông hướng Thành phố Hồ Chí Minh-Đà Lạt lấn sang phần đường ngược lại để di chuyển, càng khiến tình trạng ùn tắc thêm phức tạp, kéo dài hàng km.

Sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng Cảnh sát giao thông địa phương đã có mặt để giải tỏa hiện trường, điều tiết giao thông. Đến hơn 16 giờ cùng ngày tình trạng ùn tắc đã được khắc phục./.