Vào khoảng 13 giờ ngày 13/12, tại khu vực dốc lên Thiền viện Trúc Lâm (Phường 3, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng), một chiếc xe khách 54 chỗ bị mất phanh và lao xuống vực. Rất nay, toàn bộ 15 hành khách trên xe may mắn thoát nạn.

Một nữ hành khách trên xe cho biết: “Đoàn chúng tôi có ba xe khách, trong đó hai chiếc đi đường khác đã về đến Đà Lạt. Riêng chiếc xe mà tôi đi thì khi xe có dấu hiệu mất lái mọi người hò nhau bám chặt vào thành ghế, vì vậy tất cả 15 người đều thoát nạn dù xe lao xuống vực. Chỉ một số người bị trầy xước do kính vỡ. Đến giờ một số người vẫn rất hoảng sợ.”

Lam Dong: Xe khach lao xuong vuc 15 nguoi may man thoat nan hinh anh 1Lực lượng chức năng tiến hành trục vớt chiếc xe dưới đèo. (Ảnh: Đặng Tuấn/TTXVN)

Ngay sau khi xảy ra tai nạn, lực lượng chức năng tiến hành phân luồng giao thông để tránh ùn tắc và không cản trở việc cứu hộ, đưa một số hành khách về Đà Lạt để sau đó quay lại Thành phố Hồ Chí Minh. Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng đã kéo được chiếc xe gặp nạn lên khỏi vực.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành làm rõ vụ việc./.

Đặng Tuấn (TTXVN/Vietnam+)