Lam Dong: Xu phat tai xe vi pham “Mot cung duong, hai diem den” hinh anh 1Cơ quan chức năng làm việc với các tài xế và phụ xe tải vi phạm các quy định phòng chống dịch. (Nguồn: baolamdong.vn)

Trong ngày 13/10, cơ quan chức năng thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với tài xế vận chuyển hàng hóa vi phạm các quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Đây là các tài xế vận chuyển hàng hóa đến từ các vùng dịch bị Chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 dưới chân đèo Prenn, phường 3, thành phố Đà Lạt phát hiện.

Các tài xế, phụ xe đã “không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền” như chở người đến vùng dịch trái quy định; không khai báo y tế và vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19 theo nguyên tắc luồng xanh “Một cung đường, hai điểm đến.”

Cụ thể sáng 13/10, Chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 dưới chân đèo Prenn, cơ quan chức năng đã lập biên biên xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với Nguyễn Xuân Đô, sinh năm 2000, ngụ tại xã Đạ Ròn, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng.

[Xử phạt tài xế đi ngược chiều trên đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi]

Trên xe tải do Nguyễn Xuân Đô điều khiển có thêm 1 người đi từ xã Đạ Ròn đến Cam Ranh-Khánh Hòa (địa phương đang thực hiện Chỉ thị 15). Khi người này về địa phương, tài xế Nguyễn Xuân Đô đã không khai báo y tế mà tiếp tục chở mẹ và cháu trai từ huyện Đơn Dương lên thành phố Đà Lạt, đến Chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 dưới chân đèo Prenn tất cả người và phương tiện bị giữ lại.

Trường hợp thứ hai là tài xế Lê Đức Đông (sinh năm 1976, ngụ tại huyện Tuy Phong, tỉnh BìnhThuận. Lê Đức Đông là lái xe liên tỉnh tuyến Bình Thuận-Đà Lạt.

Tài xế này đi từ Bình Thuận rồi dừng tại xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, để đón thêm 1 tài xế, sau đó chạy lên thành phố Đà Lạt tới Chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 dưới chân đèo Prenn bị phát hiện.

Cơ quan chức năng đã lập biên bản xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với Lê Đức Đông vì không chấp hành quy định "Một cung đường, hai điểm đến."

Cơ quan chức năng thành phố Đà Lạt đã đưa 5 người nói trên đi cách ly tập trung tại Khu cách ly tập trung không thu phí là ký túc xá sinh viên Đà Lạt, số 7, đường Nguyễn Hoàng, phường 7./.


Đặng Tuấn (TTXVN/Vietnam+)