Hành lý được nhân viên bốc dỡ từ máy bay xuống xe để vận chuyển vào đảo hành lý trả cho khách. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Cục Hải quan thành phố Hà Nội cho biết đã phát hiện 32 kiện hành lý, có tổng trọng lượng gần 1 tấn, bên trong nghi là mỹ phẩm, không có hành khách nhận tại băng chuyền hành lý tại Cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài.

Cơ quan Hải quan cho biết bước đầu lực lượng chức năng đã niêm phong toàn bộ các kiện hàng này và tạm giữ để làm rõ.

Trước đó, vào hồi 15 giờ 30 phút, ngày 17/2, Đội Thủ tục Hành lý nhập khẩu-Chi cục Hải quan Cửa khẩu Sân bay quốc tế Nội Bài đã tiến hành phối hợp với Cục cảnh sát Phòng, chống tội phạm buôn lậu (C74) và đại diện Đội tìm kiếm hành lý thất lạc-Viags Nội Bài kiểm tra hàng hóa từ chuyến bay VN417 của Hãng hàng không Vietnam Airlines từ Hàn Quốc về Việt Nam hạ cánh lúc 13 giờ 25 phút cùng ngày tại Sân bay quốc tế Nội Bài.

Tại thời điểm phối hợp kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có 32 kiện hành lý không có hành khách nhận tại băng chuyền hành lý và đã được đại diện đội tìm kiếm hành lý thất lạc-Viags Nội Bài xác nhận là hành lý ký gửi bị từ bỏ, không có người nhận.

Trong 32 kiện hành lý không có người nhận, có 5 hành khách đứng tên trên 31 kiện hành lý (Moonwoesoon: 6 kiện hành lý; Mac/AnhTuan: 10 kiện hành lý; Luu/ThiThu: 9 kiện hành lý; Nguyen/AnhTung: 5 kiện hành lý; Kim/Yes: 1 kiện hành lý); có 1 kiện hành lý không còn số thẻ hành lý, tên hành khách.

Cục Hải quan thành phố Hà Nội cho biết qua kiểm tra lại trọng lượng hàng hóa, 32 kiện hành lý có tổng trọng lượng 933,6 kg.

Tất cả 32 kiện đều được đóng trong thùng carton, dán băng dính trong, trên các kiện được đánh dấu bằng số hoặc bằng chữ màu mực đỏ.

Qua hình ảnh soi chiếu (chưa mở kiểm tra thực tế), các đơn vị chức năng phối hợp đánh giá sơ bộ 32 kiện hàng trên là mỹ phẩm các loại./.