Ngày 29/8, Công an huyện Định Quán (Đồng Nai) đã bước đầu làm rõ vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 2 người chết, 1 người bị thương vào rạng sáng ngày 28/8 có liên quan đến vụ án giết người xảy ra trước đó vài giờ.

Vụ việc diễn biến như sau, lúc khoảng 2 giờ, ngày 28/8, tại Km 37+ 600 trên tuyến Quốc lộ 20, đoạn đi qua ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán (Đồng Nai) đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe gắn máy và xe tải khiến 2 người chết, 1 người bị thương nặng.

Xe ôtô tải biển kiểm soát 60S- 0916 do anh Vương Phước Thành (sinh năm 1970, ngụ xã Phú Thanh, huyện Tân Phú, Đồng Nai) điều khiển đang lưu thông hướng từ Đà Lạt đi Biên Hòa.

Khi đến địa điểm trên, xe tải đã rẽ sang trái và đỗ bên lề trái đường để giao nước đá cho một cơ sở gần đó. Lúc này xe gắn máy biển kiểm soát 60H5-3736 do Phạm Quốc Vy (sinh năm 1993, ngụ xã Phú Ngọc, huyện Định Quán) điều khiển chở phía sau hai người gồm Nguyễn Hồng Cúc (sinh năm 1994) và một người tên Tâm (chưa rõ năm sinh, cả hai cùng ngụ ấp 4, xã La Ngà, huyện Định Quán) đang lưu thông theo chiều ngược lại.

Xe gắn máy 60H5-3736 đã đâm vào xe tải 60S-0916. Vụ tai nạn đã khiến Nguyễn Hồng Cúc và Phạm Quốc Vy tử vong, nạn nhân tên Tâm bị thương nặng đã được người dân chuyển đến bệnh viện.

Kiểm tra tại hiện trường, công an phát hiện, trên người nạn nhân Nguyễn Hồng Cúc có 10 vết dao đâm thấu tim, thủng phổi. Kết quả khám nghiệm tử thi xác định, nạn nhân đã bị đâm chết trước khi xảy ra tai nạn giao thông.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, vào khoảng 0 giờ, ngày 28/8 Nguyễn Hồng Cúc cùng một nhóm bạn nhậu tại quán ở tại ấp 1, xã La Ngà, huyện Định Quán. Sau khi nhậu xong, nhóm của Cúc đi về thì có mâu thuẫn với nhóm nhậu ở bàn gần đó và xảy ra đánh nhau.

Nguyễn Hồng Cúc đã bị Nguyễn Thị Thùy Trang (sinh năm 1988, ngụ ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán) dùng dao bấm mang theo đâm nhiều nhát vào người Cúc, sau đó Trang bỏ trốn. Nạn nhân Nguyễn Hồng Cúc được bạn chở đi cấp cứu, tuy nhiên trên đường đi cấp cứu thì bị tai nạn giao thông.

Hiện công an huyện Định Quán đã bắt giữ Nguyễn Thị Thùy Trang và một đối tượng liên quan để tiếp tục điều tra vụ việc./.

Sỹ Tuyên (TTXVN/Vietnam)