Lam ro thong tin co ky sinh trung trong thuc an o cong ty Ohsung Vina hinh anh 1Hình ảnh miếng cá nghi có sán do một người lao động tại công ty Ohsung Vina cung cấp. (Nguồn: thanhnien.vn)

Ngày 22/9, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng cho biết, Ban đã nhận được báo cáo nhanh về việc nghi có ký sinh trùng trong thức ăn của người lao động tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Ohsung Vina (Khu công nghiệp Tràng Duệ, huyện An Dương, Hải Phòng).

Theo báo cáo, ngay sau khi nhận được phản ánh có sự cố trong món cá Cam kho dưa bữa ăn đêm 16/9 và món cá Trắm kho bữa ăn trưa 21/9, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Ohsung Vina đã triệu tập cuộc họp có sự tham gia của lãnh đạo công ty, một số quản lý sản xuất và Ban Chấp hành Công đoàn công ty.

Tại cuộc họp, nhà bếp giải trình nguyên liệu cá Cam và cá Trắm được kiểm soát dựa vào nguồn gốc xuất xứ của công ty cung ứng, cung cấp và được kiểm tra bằng cảm quan. Song do ký sinh trùng lẫn trong thớ thịt cá nên khi kiểm tra và sơ chế rất khó phát hiện ra.

[Dùng bột không rõ nguồn gốc nấu sốt vang, người đàn ông bị ngộ độc]

Để làm rõ ký sinh trùng trong cá Trắm bữa trưa 21/9, công ty và nhà bếp đã gửi mẫu đến đơn vị có chức năng xét nghiệm, dự kiến có kết quả sau 2 ngày. Đối với việc nghi có ký sinh trùng trong cá Cam bữa ăn đêm 16/9, công nhân chỉ chụp ảnh và phản ánh lại với nhà bếp, không lưu lại mẫu bệnh phẩm nên không thể kiểm tra.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Ohsung Vina đã yêu cầu nhà bếp ngưng hợp đồng ngay lập tức đối với nhà cung cấp cá nghi có ký sinh trùng. Ca đêm sẽ bổ sung thêm quản lý ban đêm để sát sao hơn trong kiểm tra thực phẩm, chỉ dùng thực đơn có cá khi đã kiểm tra chất lượng đầu vào. Các nguyên liệu cá còn lại trong công ty sẽ bị hủy bỏ. Việc tổng kiểm tra nhà ăn và vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ được tiến hành.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Ohsung Vina cũng đã giao trách nhiệm cho Ban Chấp hành Công đoàn công ty trong kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo thực đơn hàng tuần phù hợp với người lao động. Công ty cam kết nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác giám sát, điều chỉnh chất lượng bữa ăn cho phù hợp với yêu cầu của nhân viên công ty.

Liên quan đến vụ việc, đại diện Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế Hải Phòng cho biết, đơn vị đã kiểm tra thông tin. Đến thời điểm này, tình trạng sức khỏe của người lao động ăn bữa ăn đêm trong phản ánh không có ai có biểu hiện bất thường. Mẫu xét nghiệm gửi đến Trung tâm Chất lượng Nông Thủy sản vùng 1 có kết quả bình thường./.

Minh Thu (TTXVN/Vietnam+)