Cho đến ngày 18/1, kết luận về xuất hiện sinh vật lạ trong quần áo xảy ra tại xã Hòa Quang Nam (huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên) vẫn chưa có ý kiến chính thức.

Trước đó, ngày 13/1, trong lúc đi chợ Nho Lâm ở xã Hòa Quang Bắc, chị Ngô Thị Kim Oanh ở thôn Quang Hưng, xã Hòa Quang Nam có mua một bộ quần áo ngắn mặc ở nhà mang nhãn hiệu BaBy Phat.

Về nhà ngâm bộ quần áo mới mua vào nước giếng với xà phòng khoảng 15 phút để giặt thì chị Oanh thấy xuất hiện nhiều chấm đen như hạt vừng, nghĩ là do màu của bộ quần áo phai ra nên xả nước để giặt.

Tuy nhiên, sau khi xả nước thì chị Oanh lại thấy xuất hiện nhiều sinh vật lạ to và màu sắc như con loăng quăng, nhưng có hình thù và cách thức di chuyển giống như con đỉa.

Hoảng sợ, chị Oanh và người nhà lấy dầu hỏa đổ vào ngâm bộ quần áo để giết chết chúng, nhưng trái lại, càng làm chúng sinh sôi nảy nở nhiều hơn, nên lấy một gói thuốc diệt cỏ đổ vào thì chúng vẫn không chết.

Nghe mọi người bàn cách, gia đình chị Oanh liền đào hố đổ những sinh vật lạ đó cùng với sáu bao vôi loại 12.000 đồng/bao và 20kg muối. Sau một đêm lấp muối và vôi thì sáng hôm sau thấy chúng nằm yên trên bề mặt của vôi và muối. Để phòng chống chúng sinh sôi nảy nở trở lại, gia đình đã mua cát và xi măng về láng kín hố chôn.

Tìm hiểu thông tin trên, ông Nguyễn Văn Lành - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Hòa Quang Nam cho biết: “Hiện nay xã đang chỉ đạo làm sáng tỏ hiện tượng trên, bởi gia đình chị Ngô Thị Kiều Oanh không hề báo với chính quyền, khi chính quyền hay tin đến kiểm tra thì gia đình chị Oanh đã tiến hành đào hố và mua cát, ximăng về chôn kín nên không xác định được.”

Nhân dịp Tết, hộ kinh doanh Tống Thị Vần - người bán quần áo cho chị Oanh có nhập 40 bộ hàng quần áo ngắn nhãn hiệu BaBy Phat của hiệu kinh doanh Hồng Chi ở thành phố Tuy Hòa về bán, nay đã bán hết 36 bộ nhưng chưa thấy ai ngoài chị Oanh có hiện tượng trên.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Học - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Hòa cho biết: “Hiện huyện cũng đã chỉ đạo cần phải làm sáng tỏ hiện tượng nêu trên, cũng có thể những sinh vật lạ đó là loăng quăng hoặc xuất hiện ngoài tự nhiên ở trong giếng nước của gia đình, đặc biệt không loại trừ trường hợp tung tin nhảm để làm hại nhau”./.

Trịnh Bang Nhiệm (TTXVN)