Chiều 14/11, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam một bệnh nhân đã bị tử vong sau ca mổ ruột thừa diễn ra vào trưa cùng ngày.

Nạn nhân là em Nguyễn Tiến Dũng, 16 tuổi, học sinh lớp 10A1, Trường Trung học phổ thông Lý Nhân, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Rất đông người nhà bệnh nhân đã có mặt tại bệnh viện, tỏ thái độ rất bức xúc, đề nghị bệnh viện và các cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân cái chết của người thân mình.

Theo ông Nguyễn Văn Bình, chú ruột của bệnh nhân, vào khoảng 10 giờ tối 13/11, em Nguyễn Tiến Dũng kêu đau nhâm nhẩm bụng phải và được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam cấp cứu.

Tại đây, em Dũng được siêu âm màu và tiến hành các xét nghiệm, nhưng không phát hiện ra nguyên nhân đau bụng. Đến sáng 14/11, em Dũng được siêu âm lại và phát hiện viêm ruột thừa. Đến khoảng 12 giờ cùng ngày, em Dũng được đưa vào phòng mổ và quay trở ra phòng hồi sức cấp cứu khoảng một tiếng sau đó.

Ông Bình còn cho biết thêm khi vào thăm cháu Dũng, thấy người cháu sốt cao nhưng y tá tại Bệnh viện nói rằng uống thuốc hạ sốt phải từ từ mới hạ. Tuy nhiên, hơn hai tiếng đồng hồ sau ca mổ, cháu Dũng vẫn chưa tỉnh, đến gần 15 giờ, bác sỹ tại Bệnh viện thông báo em Dũng đã tử vong.

Bức xúc vì cái chết chưa rõ nguyên nhân của em Nguyễn Tiến Dũng, rất đông người nhà bệnh nhân đã có mặt tại bệnh viên, gây tình trạng lộn xộn, mất trật tự.

Về sự việc này, ông Lê Quang Minh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam cho rằng bệnh nhân sau khi mổ bị sốt cao bất thường, loạn nhịp tim, khó thở. Bệnh viện đã tập trung các bác sỹ để xử lý, nhưng bệnh nhân không qua được.

Hiện tại Bệnh viện chưa xác định nguyên nhân gây tử vong của bệnh nhân; Bệnh viện cũng đã mời pháp y ở Trung ương về mổ tử thi để xác định nguyên nhân./.

Đức Phương (TTXVN)