Làm rõ vụ ngộ độc thực phẩm khiến 86 người phải nhập viện

Nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm tại Yên Bái được xác định là do hợp chất flucythrinate - một loại hóa chất bảo vệ thực vật trong mẫu mướp đắng xào trứng.
Làm rõ vụ ngộ độc thực phẩm khiến 86 người phải nhập viện ảnh 1Bác sỹ Trung tâm Y tế huyện Yên Bình chăm sóc cho nạn nhân bị ngộ độc thực phẩm. (Ảnh: Trung Kiên/TTXVN)

Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Yên Bái cho biết hợp chất flucythrinate thuộc nhóm pyrethroid - một loại hóa chất bảo vệ thực vật có trong mẫu mướp đắng xào trứng là nguyên nhân dẫn đến ngộ độc thực phẩm tại tỉnh Yên Bái.

​Vụ này khiến 86 công nhân của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Daeseung Global ở cụm công nghiệp Thịnh Hưng, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái, bị ngộ độc thực phẩm vào tối 19/6 vừa qua.

Vào lúc 18 giờ 30 ngày 19/6 vừa qua, 474 công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn Daeseung Global ăn bữa tối tại bếp ăn tập thể của công ty.

30 phút sau bữa ăn, rất nhiều công nhân có các triệu chứng buồn nôn, đau đầu, chóng mặt… nên đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Đến cuối giờ sáng 23/6 vừa qua, các bệnh nhân đã ổn định và được xuất viện trở về nhà.

Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Yên Bái đã yêu cầu Công ty Trách nhiệm hữu hạn Daeseung Global thành lập bộ phận y tế để quản lý sức khỏe cho công nhân và giám sát an toàn vệ sinh thực phẩm của nhà cung cấp từ khâu nhập nguyên liệu đến quá trình chế biến thực phẩm và lên bàn ăn.

Đồng thời, Công ty xem xét nâng kinh phí cho suất ăn của công nhân để đảm bảo dinh dưỡng. Công ty cũng cần thực hiện ngay việc đăng ký cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tại công ty khi đưa vào khai thác./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục