Hội thảo khoa học “Quân tình nguyện và Chuyên gia quân sự Việt Nam giúp Lào - Biểu tượng tình đoàn kết liên minh chiến đấu đặc biệt Việt-Lào” do Bộ Quốc phòng tổ chức sẽ được diễn ra vào ngày 29/10, tại Hà Nội.

Ngày 23/10, tại cuộc họp báo giới thiệu Hội thảo, Trung tướng Mai Hồng Bỉnh, Cục trưởng Cục Tuyên huấn (Bộ Quốc phòng) cho biết, đây là một trong các hoạt động chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 20 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và 60 năm Ngày truyền thống Quân tình nguyện và Chuyên gia quân sự Việt Nam giúp Lào.

Hội thảo nhằm khẳng định và làm sáng tỏ thêm mối quan hệ đặc biệt, tình hữu nghị tốt đẹp giữa Đảng, Nhà nước, nhân dân và Quân đội hai nước Việt Nam-Lào; sự đóng góp to lớn của quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam cùng quân đội và nhân dân các bộ tộc Lào đối với các mạng Lào nói riêng, cách mạng hai nước Việt Nam-Lào nói chung trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đây còn là một hoạt động thiết thực kỷ niệm 40 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2009) và tiến tới kỷ niệm 120 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2010), người đã đặt nền móng xây dựng mối quan hệ đặc biệt giữa hai nước.

Hội thảo góp phần đúc kết những bài học kinh nghiệm quý báu nhằm kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp, tăng cường tình đoàn kết đặc biệt giữa Đảng, Nhà nước và Quân đội hai nước trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của mỗi nước trong giai đoạn cách mạng mới./.

(TTXVN/Vietnam+)