Lam sao de an uong thoa thich ma van Bạn có thể ăn uống thoải mái mà không lo béo? (Nguồn: lifehack.org)

Trong bài viết trên trang lifehack.org, tác giả Mason Zuleger chia sẻ từng thử áp dụng một số chế độ ăn kiêng khác nhau, và đã phát hiện ra một cách, không chỉ có thể giảm thiểu tác động của một ngày ăn uống no say, mà còn có thể duy trì hiệu quả ăn kiêng - có nghĩa là tôi vẫn tiếp tục đốt cháy mỡ trong cơ thể!

Phương pháp ăn kiêng “Siêu bù đắp”

Đây là một chiến lược ăn kiêng tôi thường áp dụng, và đặc biệt hữu ích trong những ngày lễ tết, khi bạn biết chắc rằng mình không thể tránh khỏi những ngày tiêu thụ nhiều calorie. Nó cho phép tôi hoàn toàn có thể nạp một lượng calorie cực lớn mà vẫn duy trì được lượng chất béo ổn định trong cơ thể.

Trước khi nói về nguyên tắc ăn kiêng này, tôi muốn nói rõ một số điều. Trước hết, bạn phải có kỷ luật ngắn hạn ở một mức độ nào đó, nếu không thì có lẽ chế độ ăn kiêng này không dành cho bạn.

Thứ hai, chế độ ăn này có thể khuyến khích việc ăn quá nhiều, hoặc có thể kích động các rối loạn ăn uống - và một lần nữa, nếu bạn gặp những vấn đề này thì đây có thể không phải là lựa chọn tốt nhất.

Thứ ba, chế độ ăn này phát huy tác dụng đối với tôi nếu được thực hiện mỗi tuần một lần, và tôi không biết nếu áp dụng nhiều hơn thì nó có tác dụng hay không (Bạn hoàn toàn có thể tự thử nghiệm). Ngoài những lưu ý này ra, bạn có thể sẽ vẫn được ăn những món giàu calorie mà vẫn giảm được mỡ trong cơ thể nếu làm theo nguyên tắc.

Chế độ ăn kiêng này rất đơn giản. Đó là một quy trình 2 bước: ăn và không ăn.

Bạn có thể dành một ngày ăn uống thỏa thuê: bạn ăn những món mình thích, với lượng thức ăn tùy ý. Đây là ngày ăn thỏa thích trong tuần của tôi. Tôi ăn hầu hết các loại thức ăn “có hại” mà tôi cảm thấy thèm trong suốt một tuần qua. Trong những ngày này, đôi khi ngay cả những lúc không thấy đói tôi cũng ăn - đó có lẽ không phải là chiến lược tốt nhất, nhưng tôi vẫn thử nghiệm xem điều gì sẽ xảy ra.

24 giờ tiếp theo sẽ chỉ có chất lỏng mà thôi. Tôi liên tục nhấp một ngụm sữa lắc protein trong suốt một ngày - điều này rất quan trọng nhằm hạn chế tối thiểu sự mất cơ. Tôi cũng đảm bảo rằng một số cốc sữa lắc protein có trộn cả bột rau, để chắc chắn rằng mình vẫn có được những vitamin, dưỡng chất cũng như chất xơ cần thiết. Mẹo nhỏ để vượt qua ngày hôm đó là giữ cho mình bận rộn - bạn sẽ không nhận ra rằng mình đang đói.

Kế hoạch này cho phép bạn được ăn thỏa thích mà vẫn đốt cháy mỡ.

Tôi thấy dễ thực hiện hơn bạn tưởng, bởi ngày thứ nhất thường quá no nê đến mức tôi gần như không cảm thấy đói vào ngày hôm sau. Cách ăn kiêng này có an toàn không? Miễn là bạn có thể giữ được tần suất áp dụng thấp thì phương pháp này vẫn là phương pháp an toàn và có thể mang lại một số ích lơi thú vị.

Bằng chứng thực tế từ bản thân tôi và các khác hàng của tôi cho thấy rằng phương pháp này hoàn toàn có hiệu quả. Nếu nhìn nhận từ góc độ tổng lượng hấp thụ/thải ra calorie, thì bạn sẽ thấy rằng điều này là hợp lý. Có rất nhiều bằng chứng cho thấy cơ thể bạn không chỉ hoạt động theo hệ thống calorie 24 giờ, mà lượng calorie hấp thụ trong một tuần cũng có thể có ảnh hưởng tới mục tiêu của bạn.

Một lợi ích khác là sự tăng hấp thụ calorie đột ngột có thể có lợi cho quy trình chuyển hóa và sản xuất hormone của cơ thể bạn. Nếu bạn đang ăn kiêng, thì một ngày ăn uống thỏa thích cũng có tác dụng tâm lý. Đừng làm vậy nhiều quá, nhưng cũng đừng dằn vặt bản thân!

Vậy đó, theo tôi, đây là một cách đơn giản để ăn ngon miệng mà vẫn có thể đốt cháy mỡ thừa./.

Nguyễn Hoa (Vietnam+)