Lần đầu tiên nhận lời làm MC một chương trình hài dịp Tết, Lại Văn Sâm đùa vui “Tôi chấp cả Xuân Bắc, Tự Long và… Công Lý” về độ dai sức, nhưng anh thú nhận thua Xuân Bắc vì không thể “diễn”.

MC nổi tiếng cũng cho hay, anh luôn cố gắng là chính mình khi nhận lời bất kể gameshow cũng như chương trình nào. Một trong những nguyên tắc các “bầu show” phải tuân thủ với anh là “không bắt tôi make up, không bắt tôi diễn” - MC Lại Văn Sâm kể. Và trong lần đầu nhận lời dẫn chính cho một chương trình hài Tết, anh vẫn giữ điều này.

Lan dau nhan loi dan show hai, Lai Van Sam 'chap' Xuan Bac va Tu Long hinh anh 1MC Lại Văn Sâm sẽ là người dẫn chuyện trong chương trình ''Xuân phát tài'' chuẩn bị diễn ra ở Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.

MC Lại Văn Sâm sẽ cùng Hoa hậu Jennifer Phạm dẫn dắt chương trình “Xuân phát tài” quy tụ hầu hết các danh hài nổi tiếng Bắc Nam, diễn ra ngày 13/1 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.

[Lộ diện người thay thế MC Lại Văn Sâm dẫn dắt ‘Ai là triệu phú’]

Chia sẻ quan điểm về hài Bắc và hài Nam nhà báo nổi tiếng cho rằng, nếu quen với hài miền Bắc sẽ thấy những tác phẩm thường có nội dung sâu sắc, lời thoại phong phú. Trong khi đó hài miền Nam nhẹ nhõm và thiên về gây cười bằng hình thể. Tuy nhiên, sự phân vùng miền ngày càng nhạt nhòa. Đó là lý do Trấn Thành, Trường Giang cũng được mời tham gia Táo Quân Tết 2018.

Lan dau nhan loi dan show hai, Lai Van Sam 'chap' Xuan Bac va Tu Long hinh anh 2Danh hài Xuân Bắc cho biết, nếu nhận tất cả các lời mời, số show anh phải diễn gấp vài chục lần so với thực tế.

MC Lại Văn Sâm tin rằng một tác phẩm có kịch bản dở, thì nghệ sỹ tài giỏi đến mấy cũng khó làm cho nó bớt dở hơn. Vì vậy, kịch bản hay sẽ quyết định tiếng cười nhiều hay ít cho một vở diễn hài.

Chuẩn bị Tết, các danh hài từ Bắc đến Nam đều kín lịch chạy show. Nghệ sỹ Xuân Bắc ví đây là dịp “trả nợ” của những người làm nghề. Anh cũng thừa nhận, nếu nhận hết các lời mời, show diễn của anh có thể tăng đến vài chục lần. Thực tế đó đặt ra câu hỏi, khi nhà nhà làm đĩa hài, người người làm show hài, lấy gì đảm bảo các chương trình này có chất lượng tốt.

MC Lại Văn Sâm cho rằng, “Tết là dịp tất cả các dòng sông đều chảy," nhưng anh vẫn tin mỗi người đều phải chịu trách nhiệm với công việc của chính mình, không ai dại “mua danh ba vạn, bán danh ba đồng” bất chấp. Nên một chương trình có những tên tuổi lớn là chìa khóa đảm bảo cho chương trình có chất lượng tốt./.

Bài: HẢI KHÔI
Ảnh: HẢI BÁ
(Đẹp/Vietnam+)