(Ảnh minh họa: Nguyễn Dũng/TTXVN)

Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân dân lần thứ 34 năm 2016 sẽ diễn ra từ ngày 10-15/5 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại cuộc họp báo diễn ra sáng 26/4 tại Hà Nội, Phó Tổng biên tập Báo Nhân dân Phan Huy Hiền cho biết điểm mới nhất của Giải bóng bàn toàn quốc Báo Nhân dân năm nay là Ban tổ chức và các nhà tài trợ thực hiện mua bảo hiểm thân thể cho các vận động viên trong thời gian diễn ra giải đấu.

Bảo hiểm này sẽ bảo vệ cho các vận động viên khi di chuyển và thi đấu tại giải với mức bảo hiểm lên tới 50 triệu đồng/người. Đây là lần đầu tiên Ban tổ chức giải đấu bóng bàn cấp quốc gia mua bảo hiểm, tạo điều kiện cho các vận động viên yên tâm thi đấu.

Ban tổ chức cũng cam kết sẽ tiến hành mua bảo hiểm cho các vận động viên ở những giải đấu tiếp theo. Ngoài ra, mức kinh phí dành cho giải thưởng từ nhà tài trợ Đạm Cà Mau cũng tăng hơn so với những mùa giải trước.

Năm nay, Giải thu hút 160 vận động viên của 18 đoàn tham gia tranh tài. Giải được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh - địa phương mạnh về bóng bàn với nhiều tay vợt đỉnh cao quốc gia, là nơi có phong trào tập luyện, thi đấu bóng bàn phát triển nhiều năm qua. Ban tổ chức kỳ vọng, các vận động viên sẽ cống hiến cho người hâm mộ bóng bàn cả nước những trận đấu kịch tính, hấp dẫn.

Đây là giải thường niên cấp quốc gia do Báo Nhân dân, Tổng cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam phối hợp tổ chức.